Xảy ra sụt lún lần thứ ba ở huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn)

 

 Hố sụt lún tại tổ 10, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn.

 

Chu vi hố sụt lún lần thứ ba này vẫn như ban đầu, đường kính rộng gần 20m, hình lòng chảo, sâu khoảng 2m, “ngoạm” gần hết mặt đường 254 từ trung tâm huyện Chợ Đồn lên các xã phía bắc huyện và sang huyện Ba Bể.

Ông Nhất cho biết thêm, trong ngày 26-1, khả năng sụt lún vẫn tiếp tục. Huyện đã cử lực lượng công an, dân quân rào chắn hai đầu đường ngăm chặn các loại ô-tô qua lại nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong ngày hôm nay sẽ xem xét tình hình sụt lún để tìm phương án lấp.

Sụt lún hai lần trước sâu hơn 10m, “nuốt” một cây xoan có đường kính 20cm, dài hơn mười mét và một cột điện. Lãnh đạo tỉnh Bắc Cạn đã chỉ đạo vận chuyển tổng cộng hơn 2.000m3 đất, đá lu lèn lấp hố sụt lún. Tuy nhiên, toàn bộ khối lượng đất, đá sau hai lần lấp đều bị hố sụt lún “nuốt” hết xuống lòng đất.

Những ngày vừa qua, một số chuyên gia địa chất đã tiến hành đo đạc, khảo sát, thăm dò địa chất khu vực thị trấn Bằng Lũng và xã Ngọc Phái gần đó nhưng chưa xác định nguyên nhân gây ra hố sụt lún. Đoàn cán bộ này vừa ra về hôm 25-1 thì hôm sau xuất hiện sụt lún lần thứ ba.

Sụt lún hai lần trước, có hơn mười hộ gia đình gần đó bị nứt nền, tường, trần nhà, trong đó có ba gia đình phải bỏ nhà chuyển đến nơi ở tạm. Sụt lún lần thứ ba này càng làm cho các hộ thêm lo lắng./.

Bài trướcHố sụt lún ở Chợ Đồn lại xuất hiện
Bài tiếp theoChợ Đồn đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội