Xã Xuân Lạc tập trung sản xuất vụ xuân 2019

  Cây mạ phát triển tốt, đảm bảo cho nhân dân gieo cấy đúng khung thời vụ.

Dự kiến vụ xuân năm 2019, xã Xuân Lạc sẽ  gieo cấy 102 ha lúa, 198 ha ngô, 04 ha lạc. Để bảo đảm đúng tiến độ và đạt kế hoạch, Ủy ban nhân dân xã Xuân Lạc đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện nghiêm túc lịch khung thời vụ, chủ động thu hoạch các loại cây trồng vụ đông, tập trung tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi và các hồ đập chứa nước, theo dõi diễn biến của thời tiết để kịp thời có những giải pháp điều chỉnh kịp thời khi có thời tiết rét đậm, rét hại xảy ra.

Hiện nay, bà con đã cày lật đất được trên 90% diện tích đất sản xuất vụ xuân. Theo chỉ đạo, xã Xuân Lạc đã thực hiện việc gieo mạ đồng loạt từ ngày 30/01/2019, thời điểm này các diện tích mạ đều được che phủ bằng ni lon, tính đến nay mạ phát triển tốt không có sâu bệnh gây hại.

Với sự chỉ đạo, sát sao đồng bộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, cùng với sự chủ động nắm bắt khung lịch thời vụ sản xuất của bà con nông dân, tin rằng sản xuất vụ xuân năm 2019 của xã Xuân Lạc sẽ diễn ra đúng khung lịch thời vụ, đạt năng suất, chất lượng khi thu hoạch./.

Bài trướcXã Xuân Lạc triển khai nhiệm vụ năm 2019
Bài tiếp theoTrồng rau Cải xoong theo mùa