Xã Rã Bản thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính

 

Chúng tôi có mặt tại UBND xã Rã Bản vào một ngày làm việc trong tuần, không hẹn lịch trước nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã làm việc khá nghiêm túc, mỗi người đều tự giác hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao. Chị Phan Thị Hường, cán bộ văn phòng – Thống kê của xã cho biết: do đặc thù công việc nên chị thường đến sớm hơn để chuẩn bị và luôn hoàn thành công việc trong ngày đối với những công việc cần thiết. Các đồng nghiệp khác cũng vậy, cũng thường đi làm đúng giờ và thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; ứng xử hòa nhã, đúng mực với tổ chức, công dân liên hệ công tác.

Để quản lý tốt đội ngũ cán bộ, công chức, lãnh đạo xã thường xuyên nhắc nhở, triển khai các văn bản, chỉ thị của cấp trên, nghiêm túc làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ. Buổi sáng có mặt tại cơ quan và bắt đầu làm việc từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30, buổi chiều bắt đầu 13 giờ  đến 17 giờ đối với giờ mùa đông, trong giờ làm việc không la cà hàng quán, không hút thuốc lá, ăn uống tại nơi làm việc, không uống rượu bia vào giờ trưa. Mỗi cán bộ, công chức có bảng chức danh để bàn hoặc đeo thẻ công chức khi làm việc; vắng mặt hoặc đi công tác đều  báo cáo lãnh đạo đơn vị.  Hiện nay, cùng với việc ban hành công văn số 177/CV/HU của Huyện ủy Chợ Đồn về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và thực hành tiết kiệm chống lãng phí và công văn số 1115/UBND-PNV của UBND huyện về việc chấn chỉnh, chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện thì việc tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ càng được xã Rã Bản tăng cường triển khai thực hiện.

 Chị Phan Thị Hường, văn phòng – thống kê xã thường xuyên kiểm tra

nội dung thông tin dán trên bảng

 

Thời điểm này, xã Rã Bản có tổng số 20 cán bộ chuyên trách và công chức cấp xã, ngoài thường xuyên nhắc nhở để đội ngũ cán bộ công chức làm việc theo nề nếp, không để xảy ra việc cán bộ, công chức vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, xã luôn triển khai thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức kịp thời, hàng tháng chi trả lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức trước ngày 15; thực hiện việc bình xét, nâng bậc lương theo đúng quy định. Việc thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính tại đơn vị cũng chính là xã tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (nay tiếp tục là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”). Để nâng cao trách nhiệm, tinh thần  gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Ông Triệu Văn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Rã Bản cho biết: Trong mỗi cuộc họp giao ban của xã, ông thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính. Bản thân ông cũng thường xuyên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của xã, chấp tốt kỷ cương công vụ để cán bộ công chức xã noi theo.

Nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực và tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thi hành công vụ và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong tháng 9 năm 2016 vừa qua,  huyện Chợ Đồn đã thành lập tổ công tác kiểm tra đột xuất tại các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua các đợt kiểm tra, xã Rã Bản được đánh giá là địa phương chấp hành tốt việc thực thi công vụ, kỷ cương hành chính tại đơn vị. Đó cũng là một trong những yếu tố thuận lợi để xã hoàn thành các tiêu chí về nông thôn mới, hoàn thành xã nông thôn mới vào năm 2017./. 

Bài trướcThôn Chợ Điểng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn tổ chức ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc”
Bài tiếp theoKhông khí lạnh kèm theo mưa ảnh hưởng đến việc thu hoạch lúa mùa trên địa bàn huyện.