XÃ NGỌC PHÁI THIỆT HẠI NẶNG SAU CƠN BÃO SỐ 2 NĂM 2014

 

Đêm ngày 19 rạng sáng ngày 20 tháng 7 năm 2014 do ảnh hưởng cơn bão số 2 trên địa bàn xã Ngọc Phái đã xảy ra mưa to kéo dài lũ từ thượng nguồn các con suối đổ về làm vùi lấp khoảng hơn 26ha lúa, ngô và hoa màu của bà con nhân dân, nhiều công trình kênh mương thủy lợi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại nhà ở ước tính khoảng 90 triệu đồng, nước lũ cuốn trôi làm một người chết, các công trình khác như trường học, giao thông… cũng đã bị ảnh hưởng, nhiều diện tích ruộng lúa 2 vụ của bà con nhân dân Thôn Bản Diếu và Thôn Bản Cuôn I không có khả năng khắc phục  để trồng lúa trong vụ mùa năm 2014 này, ước tính tổng thiệt hại sau cơn lũ trên địa bàn xã khoảng trên 700 triệu đồng.

 Xã Ngọc Phái thiệt hại nặng sau cơn bão số 2.

 

Hiện tại có 19/ 46 hộ gia đình của Thôn Phiêng Liềng II đang có nhà ở trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất và đá lở xuống rất cao (UBND xã đã báo cáo UBND Huyện Chợ Đồn). Trước mắt, cấp ủy, chính quyền địa phương  xã vận động bà con nhân dân thường xuyên kiểm tra và di chuyển người già và trẻ nhỏ đến nơi an toàn mỗi khi có mưa to kéo dài.

 Người dân xã Ngọc Phái nhận quà tiếp tế của  Đoàn ăn chay

Huyện Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội trao tặng.

 

Do mưa to, lũ lớn đã làm vỡ đập xử lý nước thải của Công ty khai thác quặng sắt Matexim Bản cuôn I làm số lượng bùn  đỏ tràn vào ruộng lúa của nhân dân hiện nay UBND xã Ngọc Phái đang tích cực phối hợp với Công ty để tìm biện pháp khắc phục hậu quả trả lại diện tích đất trồng lúa bị lũ quét cho bà con nhân dân Thôn Bản Cuôn I.

Cánh đồng Thôn Bản Diếu cũng bị thiệt hại nghiêm trọng về diện tích lúa. Hiện nay Thôn, UBND xã và Công ty Ngọc Linh đang có các giải pháp để khắc phục hậu quả sau cơn lũ./.

Bài trướcHội Phụ nữ xã Nghĩa Tá học tập và làm theo lời Bác
Bài tiếp theoXã Đồng Lạc huyện Chợ Đồn thực hiện tốt công tác dân số