Xã Bình Trung tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em”.

  Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em” tại xã Bình Trung

Tham gia diễn đàn có hơn 100 đại biểu trong đó: 70 trẻ em độ tuổi từ 10 đến 14, đại diện cho hơn 500 trẻ em từ 15 thôn bản, ngoài ra cón có các  ông bố, bà mẹ,  các Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư chi đoàn thanh niên; đại biểu đại diện cho các ban, đoàn thể của xã. Tại diễn đàn các em đã đặt các câu hỏi cho tổ tư vấn về các vấn đề liên quan đến trẻ em như: Các biện pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn; tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, ô nhiễm môi trường, bạo lực học đường và cách sử dụng điện thoại lành mạnh, kế hoạch xây dựng khu vui chơi cho trẻ em, trẻ em có quyền gì?…

Ngoài ra các em còn được tham gia xử lí các tình huống do Ban tổ chức đưa ra bằng những tiểu phẩm ngắn để các em tự xử lí, sau đó các các bậc phụ huynh  và tổ tư vấn sẽ bổ sung, trang bị cho các em có một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để các em tự xử lí khi gặp phải. Tại diễn này các em còn  được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ và thi vẽ tranh đề tài “Bảo vệ môi trường”. Ban tổ chức cũng tổ chức trao các phần thưởng cho các đội có ý tưởng hay, thuyết trình tốt.

Đây cũng là dịp để trẻ em bày tỏ tâm tư nguyện vọng của bản thân đến các lãnh đạo địa phương và được hỏi những câu hỏi mà các em còn băn khoăn. Diễn đàn diễn ra trong  không khí sôi nổi, đoàn kết, tạo cho trẻ em tâm trạng phấn khởi, tự tin hơn  khi  bước vào năm học mới./.

Bài trướcTập huấn về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình
Bài tiếp theoLễ công bố ra mắt cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Bản Thi giai đoạn (1945-2015)