Xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020

Trạm Y tế xã Bình Trung được thành lập từ năm 1962 với 8 cán bộ, trong đó chủ yếu là y tá sơ học. Năm 1970, Trạm được bổ sung thêm 2 cán bộ. Từ năm 1990 đến nay, Trạm Y tế xã Bình Trung thường xuyên duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh và công tác y tế dự phòng.

Xã Bình Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020

Được sự quan tâm của cấp Ủy, chính quyền địa phương và Ngành Y tế của tỉnh, những năm qua, công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân luôn được Trạm Y tế xã quan tâm thực hiện. Đồng thời, đội ngũ cán bộ của Trạm không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức, đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương.

Trong quá trình phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020, Trạm Y tế xã Bình Trung đã thực hiện đầy đủ các nội dung quy định, đảm bảo đúng tiến độ; duy trì và giữ vững các chuẩn đã đạt được, từng bước xây dựng giải pháp cụ thể để khắc phục những tiêu chí chưa đạt. Kết quả, từ năm 2009 đến năm 2011, đối chiếu với bộ chuẩn theo quy định, các tiêu chí Trạm Y tế xã Bình Trung đều đạt từ 72,5% đến 90,8%. Với những cố gắng của cấp Ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ y tế xã, ngày 21/2/2012,  UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành quyết định công nhận xã Bình Trung đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 – 2020.

Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020 là sự ghi nhận xứng đáng những thành tích, kết quả mà xã Bình Trung đã nỗ lực đạt được trong công tác y tế thời gian qua. Để duy trì, giữ vững những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục chỉ đạo Trạm Y tế xã làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; coi trọng công tác đào tạo, nâng cao tay nghề; xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức, trình độ và năng lực; tích cực thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, chính quyền xã cần sớm cụ thể hoá các chủ trương, chính sách đầu tư, phát triển y tế, góp phần vào việc thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới…/.

Bài trướcThôn Bản Cuôn I, Bản Cuôn II kỷ niệm 50 năm định canh định cư
Bài tiếp theoKhai mạc Phiên chợ hàng Việt miền núi, vùng cao tại xã Đông Viên