Văn phòng HĐND và UBND huyện thực hiện tốt Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

  Công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện thăm hỏi, hỗ trợ vật chất

cho ông Sằm Phương Nái, dân tộc Dao, Bí thư Chi bộ – Người uy tín thôn Nà Bản,

xã Xuân Lạc khi điều trị bệnh tại Trung Tâm Y tế huyện Chợ Đồn

Cụ thể, thực hiện hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần: Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cho 228/228 người có uy tín của 228 thôn, tổ trên địa bàn huyện; Thăm hỏi, hỗ trợ 05 cho người có uy tín bị ốm đau nằm viện điều trị; Tổ chức thăm viếng, động viên 01 gia đình người có uy tín, có thân nhân qua đời. Tổng số tiền đã thực hiện hỗ trợ vật chất là 159 triệu đồng; Bên cạnh đó, Văn Phòng HĐND và UBND huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo: UBND các xã, thị trấn thực hiện và phối hợp với các cấp ngành thực hiện việc cung cấp thông tin cho người có uy tín về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trật tự và kết quả thực hiện các Chương trình, dự án, chính sách dân tộc đang thực hiện ở địa phương tại các cuộc họp, hội nghị, tập huấn kiến thức…; Đôn đốc Bưu điện huyện Chợ Đồn thực hiện tốt việc cấp phát (không thu tiền) Báo Dân tộc và Phát triển của Ủy ban Dân tộc, Báo Bắc Kạn. từ tháng 1 năm 2020 đến nay đã cấp được 26.391 tờ, báo tạp chí, số lượng 01 tờ/số báo/người (Báo Dân tộc và Phát triển của Ủy ban Dân tộc được 8.874 tờ, Báo Bắc Kạn được 17.517 tờ).

Thời gian qua với việc chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Văn phòng HĐND và UBND huyện tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức, phối hợp thực hiện tốt Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2019 – 2023 của huyện Chợ Đồn.

Theo ông Trần Đức Trung Thiên, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng HĐND và UBND huyện cho  biết: “Trong thời gian tới, Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể: Duy trì thực hiện việc thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần đối với người có uy tín ốm đau nằm viện tuyến huyện điều trị, người có uy tín có người thân, bản thân người có uy tín qua đời, người có uy tín gặp khó khăn (thiên tai, hỏa hoạn); tổ chức đón tiếp, đưa đoàn đại biểu người có uy tín của huyện đến thăm và làm việc tại tỉnh; Tổ chức Gặp mặt biểu dương người có uy tín tiêu biểu tại huyện (quý IV/2020); Thực hiện công tác khen thưởng đối với người có uy tín có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc được biểu dương, khen thưởng theo quy định. Quản lý sử dụng tốt nguồn kinh phí được cấp để thực hiện hiệu quả chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2019-2023 tại huyện Chợ Đồn theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ ”./.

Bài trướcLãnh đạo huyện thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Bài tiếp theoCác xã, thị trấn hoàn thành cấp kinh phí hỗ trợ tiền điện quý I, năm 2020 cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội