Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới của Tỉnh kiểm tra công tác thực hiện chương trình OCOP 6 tháng đầu năm tại huyện Chợ Đồn

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện, công tác xây dựng kế hoạch của huyện trong việc triển khai thực hiện chương trình OCOP năm 2021.Tại buổi làm việc Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo với đoàn về kết quả đạt được của huyện về triển khai thực hiện chương trình OCOP trong 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Năm 2021, UBND huyện Chợ Đồn đã triển khai đến các xã, thị trấn tổ chức kinh tế đăng ký tham gia xây dựng sản phẩm OCOP, toàn huyện đã có 12 sản phẩm mới đăng ký. Sau khi tổ chức xét chọn (từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 5 năm 2021) 7/ 12 sản phẩm được lựa chọn đảm bảo đủ điều kiện tham gia trong đợt 1 năm 2021.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã gặp gỡ trao đổi ý kiến, tư vấn cho các chủ thể tham gia chương trình OCOP của huyện năm 2018 và năm 2021.

 Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo với đoàn về kết quả đạt được

của huyện trong triển khai thực hiện chương trình OCOP 6 tháng đầu năm 2021

Đồng chí Quách Đăng Quý, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về công tác triển khai, xây dựng sản phẩm OCOP của huyện, đồng thời định hướng cho các Chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, mong muốn các sẩn phẩm OCOP của huyện phải mang tính đặc trưng văn hóa vùng miền, lấy an toàn, chất lượng làm cốt lõi, quan tâm đến tem, nhãn của sản phẩm, cần có sự sáng tạo gắn với bản sắc vùng miền và thuận tiện trong việc quảng bá.

 Một số sản phẩm OCOP  đăng ký năm 2021 

Thay mặt cho Huyện, đồng chí Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến tư vấn của Đoàn, đồng thời quán triệt chỉ đạo các phòng, ban tham mưu, UBND các xã, thị trấn, động viên các chủ thể tham gia chương trình OCOP của huyện tiếp tục triển khai phối hợp thực hiện hoàn thiện phiếu đăng ký sản phẩm, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, tổ chức sản xuất hoàn thiện sản phẩmđảm bảo về chất lượng, số lượng, đẹp về bao bì mẫu mã đạt theo chương trình kế hoạch đề ra./.

Bài trướcTăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ