Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn họp bàn về công tác quản lý trật tự hành lang an toàn giao thông và quản lý trật tự đô thị Thị Trấn Bằng Lũng

 

 Toàn cảnh buổi họp

        Về Công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng thời gian qua đã nhận đươc sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành. Trong 6 tháng đầu năm, tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra được 07 buổi, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 06 trường hợp, xử lý phạt tiền trên 4 triệu đồng; tạm giữ 20 biển quảng cáo. Tuy nhiên hiện nay, trên dọc hành lang đường nội thị thị trấn Bằng Lũng, tình trạng các cá nhân, hộ dân lấn  sử dụng hành lang để chứa vật liệu xây dựng, đặt biển hiệu, dựng lều quán kinh doanh vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tổ công tác liên ngành luôn tổ chức, giải tỏa hành lang theo quy định, nhưng một số hộ dân vi phạm vẫn ngoan cố không chịu di dời, bắt buộc phải áp dụng hình thức cưỡng chế gây khó khăn cho tổ công tác; một số hộ dân tự giác tháo dỡ, di dời và ký cam kết không tái phạm khi có mặt tổ công tác nhưng sau đó lại tái phạm. Trước tình trạng đó, nhiều người dân  rất bức xúc trước hành vi vi pham hành lang an toàn giao.

        Tại cuộc họp, UBND huyện cũng đã trao đổi lấy kiến của các tổ trưởng nhân dân về phương án cải tạo chỉnh trang lại thị trấn Bằng Lũng để đạt được đô thị loại 4, trong đó có việc sẽ tiến hành chặt bỏ hai hàng cây dọc trục đường từ Ngã 3 Kiểm lâm lên đến Ngã 3 Nà Tùm, xã Ngọc Phái để mở rộng thêm mặt đường và trồng lại mới 2 hàng cây. Về ý kiến này, 100% tổ trưởng nhân dân đã đồng ý và sẽ cùng tuyên truyên cho nhân dân trong tổ hiểu được chủ trương của huyện và cùng đồng lòng ủng hộ.

Trước mắt, để đảm bảo mỹ quan cũng như an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn, mỗi người dân cần Nâng cao ý thức chấp hành quy định, các cấp, các ngành cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền,  giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường, để người dân hiểu và tự giác thực hiện. Kiên quyết xử lý đối với các hành vi vi phạm, không để tình trạng tái lấn chiếm hành lang  toàn đường bộ trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng./.      

Bài trướcHội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Bằng Lũng trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho hội viên nghèo
Bài tiếp theoHội khuyến học triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016