Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017

 

 Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017

 

Theo Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện tình hình tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 qua theo dõi tình hình và tổng hợp báo cáo từ các cơ quan, đơn vị, nhìn chung Tết năm nay diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh. Thị trường hàng hoá trước, trong và sau Tết ổn định, hàng hóa phong phú, mẫu mã đẹp, nhiều chủng loại, chất lượng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân đã chăm lo Tết đầy đủ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội và đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, đảm bảo mọi nhà đều có Tết. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng được 541 xuất quà tương đương số tiền: 115.100.000 đồng (Quà Chủ tịch nước 517 xuất, Thứ trưởng Bộ Lao động TB&XH 04 xuất, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh 06 xuất, Đoàn Lãnh đạo huyện 10 xuất); Tổ chức thăm hỏi, chúc thọ Người cao tuổi cho 26 cụ; Phối hợp với các đơn vị tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo được 590 xuất quà; cấp gạo cho các hộ gia đình bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán với 296 hộ/1.064 khẩu bằng 15.960 kg gạo.

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn giải quyết kịp thời các chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bảo đảm đúng quy định.  Về trật tự đô thị và dọn dẹp vệ sinh môi trường: Tổ chức tốt việc thu gom, vận chuyển rác thải ra khỏi nội thị; đảm bảo lòng lề đường vỉa hè được thông thoáng và sạch sẽ chào đón năm mới. Tình hình cung cấp điện, nước sinh hoạt phục vụ nhân dân và thông tin liên lạc đảm bảo an toàn, thông suốt và ổn định. Các tuyến xe trước Tết hoạt động liên tục đáp ứng nhu cầu của nhân dân; đến ngày 29 tháng 01 năm 2017 (tức ngày mùng 02 Tết) có 01 tuyến xe đã hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao phục vụ nhân dân vui Tết được quan tâm triển khai thực hiện như: Ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng xuân năm 2017; Tổ chức tuyên truyền về mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017; Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2017)…Đến thời điểm ngày 01/02/2017 (tức ngày 05 tết) trên địa bàn một số xã, thị trấn tổ chức hội xuân tại trung tâm xã, thị trấn với các hoạt động vui chơi an toàn lành mạnh như: Giao lưu bóng chuyền, cầu lông, các trò chơi dân gian như tung còn, đi cầu thăng bằng, bóng bàn tung chậu, trò chơi câu cá thu hút đông đảo người dân tham gia…

Về an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết ổn định; các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm hạn chế thấp nhất vi phạm, va chạm, tai nạn giao thông. Trước và trong Tết không có vụ va chạm, tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo: Trên địa bàn huyện không có hiện tượng mua bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép xảy ra.

Về lâm nghiệp: Tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ tại các chốt, Trạm Kiểm lâm nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Do vậy, trên địa bàn toàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán không xảy ra vụ việc vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Trên địa bàn huyện xảy ra 02 vụ cháy rừng cụ thể tại thôn Nà Lẹng, xã Yên Mỹ và thôn Tông Quận, xã Bình Trung. Ủy ban nhân dân 02 xã đã huy động lực lượng và bà con nhân dân dập tắt đám cháy, không có thiệt hại lớn xảy ra.

Ngoài ra, các Trạm y tế các xã, thị trấn, Trung tâm y tế huyện tổ chức tốt việc khám, chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân trong dịp Tết; tổng số người đến khám, chữa bệnh 42 người, điều trị nội trú 41, trong dịp Tết không có tình trạng ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh xảy ra.

Về hiện tượng sụt lún trên địa bàn huyện: Từ ngày 26/01/2017 đến ngày 31/01/2017 trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã xảy ra 20 lần sụt lún, nứt đất (trong đó có 15 lần sụt lún đất, 05 lần nứt đất, đường giao thông) tại thị trấn Bằng Lũng và UBND xã Ngọc Phái. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện và cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND thị trấn Bằng Lũng, UBND xã Ngọc Phái tổ chức kiểm tra hiện trường và đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến tại các hố sụt, vết nứt; tuyên truyền, vận động người dân không hoang mang; Làm rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực sụt lún, cảnh báo người dân không được đến gần các hố sụt lún.

Ủy ban nhân dân huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tiết kiệm chi tiêu trong việc tổ chức Hội nghị, tổng kết cuối năm, không có hiện tượng sử dụng xe công phục vụ các hoạt động cá nhân, tặng quà cấp trên trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương. Các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn đã chủ động xây dựng kế hoạch trực Tết bảo vệ cơ sở vật chất và thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định. Trong những ngày Tết không có hiện tượng mất tài sản hoặc cháy, nổ mất an toàn xảy ra. Việc gửi báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức Tết về Ủy ban nhân dân huyện cơ bản đã được các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện tốt.

 Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ngay sau buổi gặp mặt đầu UBND huyện đã phát động Tết trồng cây Đinh Dậu năm 2017 đến tất cả các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, xí nghiệp, doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần thiết thực hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh tế – xã hội nói chung và trồng rừng năm 2017 nói riêng./.

Bài trướcLãnh đạo huyện thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết
Bài tiếp theoChợ Đồn tổ chức Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017