Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn tổng kết công tác năm 2018

Năm 2018, nhờ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Ủy ban MTTQ huyện Chợ Đồn đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện mô hình “Gia đình văn hóa, làng văn hóa nông thôn mới”.

Trong năm  đã vận động các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ xây dựng được 02 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 50 triệu đồng. Phối hợp phân bổ 103 triệu từ quý cứu trợ của huyện cho 7 hộ tại các xã Xuân Lạc, Nam Cường, Bản Thi, Quảng Bạch, Phương Viên bị thiệt hại do thiên tai, tổ chức trao trên 1.700  xuất quà trị giá gần 8 trăm triệu đồng  cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Tính đến ngày 11/12/2018 toàn  huyện đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 19 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp tổ chức 30 buổi  hội nghị tiếp xúc cử tri Hội đồng nhân dân huyện, tỉnh trước trong và sau các kỳ họp với  trên 2.600 lượt cử tri tham dự.

Năm 2019, Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện sẽ  tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; tổ chức thi đua thực hiện hiệu quả  cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Bài trướcChợ Đồn khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2018
Bài tiếp theoLễ ra mắt Bộ phận cán bộ tham mưu, giúp việc chung