Ủy ban bầu cử tỉnh, huyện kiểm tra công tác bầu cử tại các xã, thị trấn trước ngày bầu cử

*Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Lê Dược Trung – Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy và đồng chí Vi Văn Nghĩa – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Dương Văn Hoàn – Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Chợ Đồn đã chia thành 2 nhóm kiểm tra tại các xã Đồng Thắng, Phương Viên, Bằng Phúc, Bản Thi, Yên Thượng, Yên Thịnh và Thị trấn Bằng Lũng.

 Đồng chí Lê Dược Trung – Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy

kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 7 xã Đồng Thắng

Đoàn đã tập trung kiểm tra kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị cơ sở vật chất, niêm yết danh sách, tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên, lập danh sách cử tri ở các điểm bỏ phiếu bầu cử; công tác tuyên truyền; trang trí khánh tiết, an ninh, trật tự; phòng, chống dịch Covid-19

Qua kiểm tra cho thấy, các điểm bầu cử cơ bản làm tốt việc niêm yết danh sách đại biểu, cử tri; chuẩn bị  đầy đủ về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết đảm bảo mỹ quan, đồng bộ; tại các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị điều kiện cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như bố trí nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sắp xếp bàn ghế đảm bảo về khoảng cách, có biển chỉ dẫn để cử tri ra, vào…nhiều khu vực bầu cử bàn viết có vách ngăn, tạo độ yên tâm cho cử tri khi đến tham gia bỏ phiếu…Tình hình an ninh đảm bảo, tư tưởng Nhân dân ổn định, vui mừng, háo hức chờ ngày đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đồng chí đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh hoan nghênh tinh thần nhiệt tình của các đồng chí phụ trách các điểm bầu cử, nhất là các thành viên ở các điểm bầu cử đã thường xuyên có mặt để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí đánh giá cao điểm bỏ phiếu xã Bằng Phúc, xã Yên Thượng có cách làm sáng tạo trong việc hướng dẫn chi tiết cử tri bỏ phiếu, cần được khuyến khích, nhân rộng. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, các đồng chí đề nghị các xã cần phát huy hết trách nhiệm, bám sát các quy định của Luật Bầu cử, xử lý tốt các tình huống phát sinh (nếu có) trong ngày mai 23/5, ngày hội bầu cử của toàn dân.

*Đoàn công tác do đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát tại các xã gồm: Đại Sảo, Yên Mỹ, Yên Phong, Bình Trung, Nghĩa Tá, Lương Bằng và Bằng Lãng.

 Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại xã Đại Sảo.

Qua kiểm tra, Ủy ban bầu cử các xã đã tổ chức triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Thực hiện niêm yết danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nội quy, thể lệ bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu. Trang trí khu vực bên ngoài, bên trong phòng bỏ phiếu. Các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, dịch bệnh trong ngày diễn ra bầu cử đã được các xây dựng chi tiết, cụ thể. Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực bằng nhiều hình thức phong phú, tư tưởng Nhân dân ổn định. Các tổ đã sẵn sàng cho Lễ khai mạc bầu cử vào sáng ngày 23/5 ….

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những cố gắng của các Tổ bầu cử, đồng thời động viên và giải đáp những vướng mắc cho cơ sở để tiếp tục thực hiện hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

*Đoàn công tác do đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tại các xã Ngọc Phái, Tân Lập, Quảng Bạch, Đồng Lạc, Nam Cường, và Xuân Lạc. Cùng đi với đoàn có đại diện Ban Tuyên giáo huyện uỷ, Uỷ ban MTTQVN huyện.

 Các xã cơ bản hoàn tất các công việc, sẵn sàng cho ngày bầu cử trên địa bàn xã

Tính đến chiều ngày 22/5, Ủy ban Bầu cử các xã cơ bản hoàn tất các công việc tổ chức để sẵn sàng cho ngày bầu cử trên địa bàn xã. Từ công tác chuẩn bị cho bầu cử cho thấy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các bước, các quy trình, các công việc cuộc bầu cử của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn các xã được tập trung cao độ với tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát, cụ thể, quyết liệt. Theo đó 06 xã Khu Bắc có tất cả 45 điểm bỏ phiếu tại các thôn, bản. Đặc biệt trú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19, mỗi điểm bỏ phiếu được Uỷ ban bầu cử các xã bố trí máy đo thân nhiệt, khẩu trang và nước sát khuẩn cho cử tri đi bỏ phiếu. Lực lượng Công an huyện cũng đã bố trí Công an chính quy trực và bảo vệ tại mỗi điểm bầu cử.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Khu Bắc, đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc chuẩn bị cho bầu cử của chính quyền cơ sở; đồng thời chia sẻ và ghi nhận những cố gắng của chính quyền và bà con trong công tác chuẩn bị cho bầu cử, mong muốn cuộc bầu cử ngày  mai sẽ thành công, an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử  ngày 23/5..

Bài trướcChợ Đồn thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử
Bài tiếp theoCác đồng chí lãnh đạo huyện dự khai mạc bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu