UBND huyện Chợ Đồn triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015

 

 Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2014, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  được giữ vững và ổn định, không xảy ra các tình huống xấu, đột xuất, bất ngờ. Số người dân sang Trung Quốc lao động tự do mặc dù đã giảm nhưng vẫn tiếp tục diễn ra, các ngành, các cấp chính quyền đã tích cực tuyên truyền, vận động, đến nay  có 50/87 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc đã trở về địa phương. Năm 2014 đã xảy ra 120 vụ, việc phạm pháp, 21 vụ tai, tệ nạn, 187 người nghiện ma tuý có hồ sơ quản lý; Lực lượng công an xã đã nỗ lực phối hợp với các đội nghiệp vụ công an huyện tiến hành kiểm tra, xác minh các vụ việc xảy ra trên địa bàn; lập hồ sơ giải quyết, xử lý 93/120 vụ; xử lý vi phạm hành chính 70 trường hợp, thu tiền phạt nộp nhà nước là trên 83 triệu đồng.

         Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được quan tâm, củng cố, phát triển, có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an với các ngành, đoàn thể trong công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân và hệ thống chính trị, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nâng cao hiệu quả đấu tranh, phòng chống tội phạm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được đảm bảo.

      Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính  trị quan trọng, vì vậy ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện Chợ Đồn tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như đảm bảo an ninh trật tự; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phấn đấu giải quyết các vụ việc đạt 85% trở lên. Thường xuyên nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xử lý kịp thời…đổi mới hình thức, biện pháp, nội dung vận động quần chúng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cho phù hợp với tình hình, đặc điểm ở địa bàn.; thực hiện tiêu chí số 19 về giữ vững an ninh trật tự xã hội ở nông thôn. Thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động “ chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trong lực lượng công an xã, thị trấn và diễn đàn “ công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”./.  

Bài trướcLãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn làm việc tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015