UBND huyện chỉ đạo sản xuất, cung ứng lương thực, thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

 Sản phẩm thịt lợn được các hộ kinh doanh tại Chợ Trung tâm thị trấn Bằng Lũng

thường xuyên cung ứng đảm bảo nhu cầu của người dân

Dự báo tình hình thị trường một số mặt hàng có nhu cầu tăng cao trong dịp cận Tết Nguyên đán đó là lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ. Qua công tác theo dõi, thăm nắm các mặt hàng, lượng lương thực, thực phẩm của các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Cửa hàng kinh doanh tại huyện cơ bản đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân trong dịp cận tết và dịp Tết Nguyên đán. Dự báo nhu cầu mua sắm dịp Tết Tân Sửu 2021 của nhân dân trên địa bàn huyện sẽ tăng mạnh trong những ngày cận tết.

Trước tình hình thực tế tại thị trường trong huyện. Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất các loại vật nuôi, thủy sản và cung ứng ra thị trường các loại sản phẩm nhằm đảm bảo cung ứng theo nhu cầu của thị trường góp phần bình ổn giá của sản phẩm đối với nhóm lương thực: (Gạo nếp, gạo tẻ, các loại đỗ); Nhóm thực phẩm: Thực phẩm tươi sống (thịt gia súc, gia cầm, vật nuôi thủy sản); trứng gia cầm, trứng thủy cầm; Thực phẩm rau, củ quả; Trái cây; Thực phẩm bao gói, gia vị….

Bên canh đó đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn người dân trong sản xuất, chăn nuôi: Duy trì thực hiện công tác phòng, chống rét cho cây trồng vật nuôi, khống chế dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Phối hợp với các cấp, ngành liên quan thực hiện kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông sản đảm bảo an toàn cho người sản xuất và tiêu dùng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, cùng với công tác phòng chống dịch, Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục sản xuất các loại vật nuôi, thủy sản, rau, củ, quả, trái cây… góp phần ổn định nguồn hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021 và trường hợp có dịch bệnh sảy ra trên địa bàn huyện, tỉnh trong thời gian tới đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng hoặc tồn đọng hàng hóa nông sản./.

Bài trướcTriển khai vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi dịp trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện thăm, chúc Tết, tặng quà các điểm sinh hoạt đạo tại xã Bình Trung, Xuân Lạc