Tuyên truyền, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ

 Tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

cho cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các xã cụm Tây.

Tại các hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được báo cáo viên Bảo hiểm xã hội huyện giới thiệu những vấn đề cần lưu ý trong việc thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tự nguyện; những điểm mới trong Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi. Vấn đề liên quan khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện như:  đối tượng tham gia; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi, mức được hưởng khi tham gia. Cán bộ, hội viên phụ nữ cũng nêu lên nhiều câu hỏi liên quan  đến các chính sách về bảo hiểm xã hội,  bảo hiểm y tế, những  vướng mắc trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế… và được cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp rõ ràng, cụ thể, đáp ứng mong muốn của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Qua đó, giúp cơ quan BHXH kịp thời tháo gỡ những những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT của người dân, tiếp thu những bất cập để kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người tham gia.

Hội nghị được tổ chức là dịp để Hội LHPN huyện và BHXH huyện đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ  trên địa bàn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về tính nhân văn, lợi ích mà các chính sách này đem lại, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước ta.

Trong  khuôn khổ nội dung chương trình, tại các hội nghị, cán bộ hội viên phụ nữ tại các xã thị trấn cũng đã được báo cáo viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác hội năm 2021./.

Bài trướcRa mắt mô hình điểm “Đội hình thanh niên tình nguyện ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường” năm 2021
Bài tiếp theoChủ động phòng bệnh truyền nhiễm cho người già và trẻ em thời điểm giao mùa