Tuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn học tập và làm theo lời Bác

Chi đoàn Trung tâm  Y tế huyện Chợ Đồn  có 35 đoàn viên, trong đó có 06 đảng viên. Đây là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác đoàn thể của đơn vi.

 Trong những năm qua, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn đã có những việc làm thiết thực trong phong trào xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng dưới nhiều hình thức đã đạt được một số kết quả như:  hoạt động tình nguyện  vì sức khỏe cộng đồng, hiến máu nhân đạo, tiếp sức người bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn cho bà con nhân dân … Cụ thể phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 lượt người của 3 xã Yên Thịnh, Bản Thi và Phong Huân.  

  Tủ quần áo giầy dép miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Ngoài ra, Chi đoàn cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình chính sách, đồng thời kết hợp tuyên truyền giáo dục sức khỏe giúp người dân có ý thức phòng, chống dịch bệnh, chế độ dinh dưỡng cho người già và trẻ nhỏ. Phối hợp với Câu lạc bộ Chợ Đồn Mến Yêu thực hiện Chương trình tủ quần áo giầy dép miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.  Bác sĩ Nông văn Quân, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn cho biết thêm: Phát huy những thành tích đã đạt được, cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm y tế  huyện tiếp tục chỉ đạo Chi đoàn thanh niên tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, người nghèo, không ngừng phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác, ra sức thi đua phục vụ người bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Định kỳ mỗi tháng 01 lần,  đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế còn phối hợp với đoàn cấp trên chăm sóc, trồng mới vườn thuốc nam, chăm sóc vườn hoa tại ngã ba thị trấn Bằng Lũng và vệ sinh trục đường gần cổng Bệnh viên. Hưởng ứng lễ trao xe đạp giúp bạn đến trường, Chi đoàn quyên góp tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi năm 01 xe đạp.  Hằng năm, đoàn viên, thanh niên của chi đoàn nhiệt tình, hưởng ứng tham gia các chương trình hiến máu được tổ chức như: Gala “ Hành trình đỏ”, “Ngày hội những giọt máu hồng”, “Trao yêu thương – chia sẻ cộng đồng”, “Hành trình đỏ – kết nối yêu thương”. Số lượng đoàn viên tham gia hiến máu luôn vượt chỉ tiêu được giao.

Đồng chí, Hà Duy Thái Bí thư Huyện đoàn Chợ Đồn nhận xét: Chi đoàn Trung tâm y tế huyện luôn là đơn vị tiêu biểu dẫn đầu của huyện đoàn Chợ Đồn, thực hiện rất tốt việc phối hợp với chi hội thầy thuốc trẻ tổ chức các động thăm, khám cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn, ngoài ra chi đoàn còn đảm nhận các phần việc thanh niên như trồng mới vườn thuốc nam, vườn hoa tại ngã ba thị trấn, vệ sinh trục đường gần cổng viện. Năm 2017 – 2018 Huyện Đoàn Chợ Đồn đã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Với những việc làm thiết thực theo gương Bác Hồ kính yêu,  năm 2019 Chi đoàn Trung tâm Y tế  được Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn tặng giấy khen đã có thành tích trong “ Học tâp và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào dịp 19/5/2019.

Để thúc đẩy phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, trong thời gian tới,Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục phát động, nhân rộng phong trào thi đua nâng cao y đức gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với mỗi đoàn viên. Nghiêm túc thực hiện quy tắc ứng xử, nâng cao chất lượng chuyên môn, để xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “ Lương y phải như từ mẫu” ./.                                                                                                             

 

Bài trướcHội nghị báo cáo kết quả khảo sát, sưu tầm, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể Dân tộc Tày huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020