Tuổi trẻ Chợ Đồn tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

 Đại biểu, đoàn viên, thanh niên tham dự buổi Lễ

Ngày 01/7/2021 Huyện đoàn ban hành Hướng dẫn số 138-HD/HĐTN Hướng dẫn tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng Liệt sĩ” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, Liệt sĩ, chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các thương binh, gia đình Liệt sĩ bằng nhiều phần việc cụ thể như: vệ sinh môi trường, quét dọn Nghĩa trang, các nhà bia tưởng niệm, chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào 19h30 ngày 26/7/2021.

Đối với Huyện đoàn Chợ Đồn, vào tối ngày 26/7 đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Chợ Đồn, buổi Lễ nhận có sự tham dự của Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay hoạt động giảm quy mô tham gia của đoàn viên thanh niên.

  Đoàn viên dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Cũng nhân dịp này, các cơ sở đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà hoặc phối hợp với các nhà tài trợ, các tổ chức đoàn thể thăm, tặng quà các gia đình thương bình, thân nhân Liệt sĩ, gia đình có công với nước, tổng số phần quà là 142 suất, trị giá 40.050.000 đồng. Bên cạnh đó tổ chức thực hiện các phần việc thiết thực như góp ngày công giúp gia đình thương binh, gia đình chính sách cấy lúa được 5 ngày công, 44 bó củi tình nghĩa.

Những việc làm của Đoàn các xã thị trấn và các đoàn trực thuộc đã thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với công lao của các Anh hùng Liệt sĩ đối với quê hương, đất nước.

Bài trướcChợ Đồn gắn huấn luyện với thực hiện phòng chống dịch Covid -19
Bài tiếp theoTấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác