Tuổi trẻ Chợ Đồn học tập và làm theo lời Bác

 

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  tuổi trẻ huyện Chợ Đồn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức học tập theo Bác làm những việc có ích cho xã hội như: tích cực học tập lý luận chính trị, cụ thể hóa các nội dung của cuộc vận động “ xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”. Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện đã xây dựng nội dung hoạt động trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên theo hướng dẫn các cơ sở Hội; tổ chức cho thanh niên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ từ những việc cụ thể, thiết thực nhất”.

Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những năm qua tuổi trẻ xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn đã tổ chức lao động tình nguyện làm đường giao thông nông thôn, đặc biệt là phát động phong trào “ Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường” thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Kết quả năm 2014, phong trào này đã thu được trên 100 kg gạo giúp đỡ cho nhiều em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hay như tấm gương sáng của đồng chí Triệu Quang Hùng, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện – Bí thư Chi đoàn Hành với tư cách là trưởng nhóm “Chợ Đồn Mến yêu” đồng chí đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, các thành viên của nhóm triển khai các chương trình tình nguyện tại các trường học vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đỡ các em bằng những nồi cháo yêu thương, tặng cho các em những cái chăn, cái áo ấm và nhiều đồ dùng học tập khác. Sự động viên, chia sẻ của tuổi trẻ huyện Chợ Đồn đang từng ngày khẳng định vai trò thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 Đoàn viên, thanh niên các cơ quan huyện diễu hành hưởng ứng

ngày phòng, chống ma túy

 

Học tập tấm gương của Bác Hồ không phải là những việc to lớn, mà đơn giản chỉ từ những việc làm nhỏ hàng ngày đó là mỗi đoàn viên, thanh niên nỗ lực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình; nâng cao kiến thức, hiểu biết xã hội; tích cực tham gia các hoạt động chung do các cấp Đoàn phát động; …Từ các chương trình hỗ trợ việc làm, định hướng nghề nghiệp, nhiều thanh niên đã gặt hái được nhiều thành công trong phát triển kinh tế gia đình, điển hình như đoàn viên Đặng Văn Quyến, xã Quảng Bạch không chỉ tạo nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giúp nhiều thanh niên khác có việc làm thường xuyên; mô hình trồng cây ăn quả kết hợp trồng rừng của các đoàn viên Triệu Văn Thạch, Liêu Đình Trường xã Rã Bản đã và đang góp phần cùng địa phương xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngoài phong trào phát triển kinh tế, phong trào thanh niên xung kích vì cộng đồng cũng đã được các cơ sở đoàn thực hiện, trong năm 2014, trong các chương trình tình nguyện do Huyện đoàn phát động đã quyên góp được trên 40 chăn ấm và trên 30 bộ quần áo ấm tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều chương trình tình nguyện khác do các Chi đoàn cơ sở phát động tạo chuyển biến tích cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng đoàn viên thanh niên cùng nhau góp sức cùng chính quyền các cấp thực hiện  mục tiêu an sinh xã hội. Điền hình như Đoàn xã Nghĩa Tá đã phối hợp với Chi đoàn An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn, Đoàn khối Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh  tặng 17 xuất quà cho gia đình chính sách, tặng áo ấm, vở viết cho các em học sinh trên địa bàn xã; Chi đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức chương trình xuân tình nguyện tại xã Xuân Lạc đã trao số quà trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo hiếu học của xã. Ngoài ra, các Chi đoàn cơ sở cũng tích cực thực hiện các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng các phần việc lấy củi, góp gạo..

Hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tuổi trẻ huyện Chợ Đồn đang ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện nhân cách, phẩm chất đạo đức, nỗ lực xung kích vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng là người đoàn viên thanh niên mẫu mực, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Bài trướcChợ Đồn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước tết Nguyên đán Ất Mùi
Bài tiếp theoNgân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh tại Bắc Kạn trao 170 xuất quà tết tại huyện Chợ Đồn