Truyền thông và Ngày hội Cơm ngon – Con khỏe tại Chợ Đồn

 Ngày hội Cơm ngon – Con khỏe đã thu hút đông đảo người xem và cổ vũ

Tham gia ngày hội Cơm ngon -Con khỏe gồm 600 chị em phụ nữ từ 18 đến 50 tuổi, ưu tiên các bà mẹ có con nhỏ đến từ 22 xã, thị trấn của huyện. Nội dung hoạt động nhằm cung cấp các kiến thức  về dinh dưỡng, giúp khắc phục tình trạng 50% trẻ em thiếu các vi chất dinh dưỡng, thông qua truyền thông cộng đồng và ngày hội Cơm ngon-con khỏe.

 Tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

Ngoài ra, chị em  phụ nữ còn được tham dự giao lưu, trao đổi với các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp đại diện cho nhãn hàng Knorr về kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng với hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào trong các bữa ăn hàng ngày, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay.  Tham gia ngày hội, mọi người đều có thể tham gia các chương trình giao lưu: trả lời câu hỏi – nhận quà và bốc thăm dự thưởng; bí quyết nấu món ăn ngon; trò chơi bổ sung vi chất dinh dưỡn; trò chơi ô chữ may mắn. Đây là hoạt động bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc đảm bảo vi chất dinh dưỡng, nâng cao chất lượng bữa cơm gia đình.. Qua đó, giúp người mẹ hiểu, gần gũi con hơn, biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn cùng với những kiến thức về dinh dưỡng từ các chuyên gia ẩm thực và đầu bếp có kinh nghiệm, góp phần thực hiện có hiệu quả đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt.

 Nhiều trò chơi bổ ích đã được tổ chức trong ngày hội Cơm ngon – Con khỏe

Thông qua ngày hội, nhằm hỗ trợ phụ nữ, nhất là phụ nữ ở khu vực nông thôn có kiến thức về dinh dưỡng, thực hành nấu các bữa cơm ngon và chia sẻ kinh nghiệm đến những người xung quanh. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của đề án “ Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” gắn với tiêu chí của cuộc vận động  “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Bài trướcCông an huyện Chợ Đồn Tập huấn điều lệnh cho Công an viên
Bài tiếp theoĐoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra về ATVSTP tại Chợ Đồn