Trường Tiểu học xã Đông Viên tập trung triển khai chương trình năm học mới

 Một buổi học theo mô hình trường học mới tại trường Tiểu học xã Đông Viên. 

        Những năm qua, bằng sự cố gắng nỗ lực của thầy và Trò, chất lượng dạy và học của  trường Tiểu học xã Đông Viên đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Trường đã tổ chức việc dạy 2 buổi/ ngày, tích cực sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học, năng động, sáng tạo triển khai chương trình giáo dục đổi mới theo Chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Năm học 2012-2013, trường có tổng số 123 học sinh, hưởng ứng và xây dựng các phong trào thi đua, trường đã  tổ chức dạy và học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, duy trì sỹ số lớp học, tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi. Do đó, cuối năm kết quả giáo dục:  số học sinh đạt  giỏi là  37 học sinh, khá 40 học sinh, không có học sinh yếu; lớp tiên tiến 5/8 lớp. Hiệu quả đào tạo, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, về hạnh kiểm đạt tỷ lệ 00%.

        Bước vào năm học 2013-2014, thực hiện theo kế hoạch chung của ngành, trường đã tập trung triển khai và thực hiện công việc của năm học. Năm học này, trường là một trong những trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn thực hiện thí điểm mô hình trường học mới. Đây là vinh dự và là một thử thách đối với tập thể giáo viên của Trường. Với mô hình trường học mới, học sinh chủ yếu tự học, tự khám phá, giáo viên quản lý lớp theo phương pháp mới.

        Năm học 2013-2014, trường có tổng số 126 học sinh với 8 lớp học, đội ngũ cán bộ đáp ứng đủ cho công tác giảng dạy. Ngay sau ngày khai giảng năm học mới,  Nhà trường đã tổ chức cho các em học 2 buổi/ ngày. Công tác dạy và học cũng đang được nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giảng dạy; tích cực đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà trường; thực hiện cải cách hành chính, quy chế dân chủ trong trường học tốt. xây dựng kỷ cương, nề nếp trong trường học; tiếp tục duy trì kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi; duy trì các chuẩn phổ cập đã đạt từ các năm trước; huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo để sửa chữa và đầu tư cho trường. Bên cạnh đó, tiếp tục hưởng ứng và  thực hiện các hoạt động do ngành phát động như: cuộc vận động “Hai không”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lồng ghép nội dung cuộc vận động “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” tới toàn thể giáo viên và học sinh.

         Năm học mới đã bắt đầu, hiện nay các lớp học cơ bản đã đi vào học ổn định. Tuy nhiên với những khó khăn hiện tại như: chưa được đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất như: nhà để xe cho giáo viên và học sinh chưa có, một số sửa chữa nhỏ chưa được đáp ứng do khó khăn về kinh phí đã phần nào ảnh hưởng đến cảnh quan khuôn viên của trường do đó ảnh hưởng đến công  tác giáo dục. Nhưng vượt lên tất cả, thầy và trò trường Tiểu học xã Đông Viên sẽ tiếp tục  phát huy những kết quả đã đạt được  triển khai có hiệu quả chương trình năm học theo kế hoạch với kỳ vọng một năm học đạt nhiều thành tích cao./.

Bài trướcKhánh thành trụ sở làm việc và trạm y tế thị trấn Bằng Lũng
Bài tiếp theoĐại hội Đại biểu MTTQ xã Bản Thi nhiệm kỳ 2013-2018