Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bằng Phúc tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khóa thăm quan về nguồn tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/05/1890 – 19/05/2022) và thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2021 -2022 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở  (TH&THCS) Bằng Phúc. Ngày 19/05, các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Bằng Phúc đã tổ chức dâng hương, báo công tại Di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng và thăm Di tích lịch sử Khuổi Linh xã Nghĩa Tá. Đây là 2 Di tích lịch sử cấp Quốc gia nằm trong quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn. 

Thầy cô giáo và các em học sinh dâng hương, báo công tại Di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng.

Tại Di tích lịch sử Nà Pậu xã Lương Bằng, nơi Bác Hồ ở và làm việc đầu năm 1951 và Di tích lịch sử Khuổi Linh, nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh nguyên là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam và Văn phòng Trung ương Đảng năm 1950, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tổ chức lễ dâng hương trang trọng, báo công những nỗ lực và thành tích đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của nhà trường. Tiếp đó, thầy cô giáo và các em học sinh  đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về  ý nghĩa lịch sử của 2 điểm Di tích.
Qua chuyến đi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính yêu đối với các thế hệ cha ông đi trước, lòng tự hào dân tộc cho các em từ đó các em sẽ có ý thức hơn trong quá trình rèn luyện và học tập của mình. Ðây cũng là dịp để các em học sinh được hiểu biết thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc ta, truyền thống anh hùng của quê hương cách mạng ATK Chợ Đồn.
                                            Tác giả: Hương Liễu
Bài trướcHội nghị tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2022
Bài tiếp theoChợ Đồn hoàn thành Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027