Trường Tiểu học và THCS Yên Mỹ nâng cao chất lượng dạy và học

 

 Các em học sinh trường TH &THCS Yên Mỹ  tích cực ôn tập thi học kỳ II

năm học 2016-2017

 

Do đặc thù của trường là hai cấp học Bậc Tiểu học và Bậc THCS  nên trong năm học qua, nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua do các ngành, các cấp phát động. Tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tinh thần ý thức thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường xây dựng nề nếp, kỷ cương trường học an toàn, xanh, sạch, đẹp. Nâng cao ý thức, trách  nhiệm đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “ Hai tốt”; phát động phong trào “ Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”,…. Trong năm học mỗi giáo viên làm ít nhất 01 đồ dùng dạy học; mỗi giáo viên phải đăng ký và thực hiện một việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm học 2016-2017, nhà trường có tổng số 175  học sinh gồm 12 lớp học từ lớp 1 đến lớp 9. Thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã tích cực  bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho giáo viên và học sinh, kết quả năm học 2016-2017 trường đã đạt được một số thành tích nổi bật:  xếp loại khá trường học “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”. Nhà trường luôn duy trì sĩ số 175/175 đạt 100% kế hoạch đầu năm; tuyển sinh vào lớp 1, 6 đạt 100%; học sinh giỏi THCS: 01 em, học sinh khen toàn diện Tiểu học: 18 em; học sinh tiên tiến THCS: 16 em;  Học sinh khen từng mặt Tiểu học 42 em; thi học sinh giỏi cấp huyện: đạt 02 em. Đối với đội ngũ giáo viên, thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 04, giỏi cấp trường 16/26. Xếp loại giáo viên, hiệu phó theo chuẩn: xuất sắc 18; khá 04. Ngoài ra, tập thể đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, có lối sống lành mạnh luôn là tấm gương đạo đức cho học sinh noi theo, tham gia đầy đủ các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Học sinh ngoan, lễ phép, không có học sinh bỏ học, không vi phạm các tệ nạn xã hội.

Ông Nông Văn Tiệp, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Yên Mỹ cho biết: Bước vào năm học, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của nhà trường hướng mọi hoạt động vào mục tiêu nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của học sinh, nâng cao hiệu quả làm việc cuả các thầy cô giáo, tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua. Thực hiện tốt các quy định về đạo đức Nhà giáo, tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong giảng dạy; Sử dụng có hiệu quả các thiết bị dạy học; huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường,..

Là trường có nhiều khó khăn hơn so với một số trường học khác trên địa bàn huyện do là trường ghép Tiểu học với THCS, tuy nhiên cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường đều có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt, có tinh thần giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau để từng bước đưa phong trào học tập ngày một đi lên. Đi đôi với hoạt động giảng dạy các môn học theo yêu cầu của Bộ giáo dục, hoạt động đoàn đội cũng được nhà trường quan tâm thực hiện để tạo thành nề nếp thúc đẩy phong trào học tập của học sinh. Từ các phong trào đoàn đội, học sinh chăm ngoan hơn, sôi nổi hơn.

Ngoài những mặt đã đạt được, hiện nay nhà trường còn gặp nhiều khó khăn  do cơ sở vật chất còn thiếu thốn; đa số giáo viên giảng dạy nhà ở xa trường, công tác xã hội hóa thực hiện chưa thật hiệu quả do địa phương thuộc xã đặc biệt khó khăn,…Đây cũng chính là những vấn đề mà nhà trường mong muốn được quan tâm hơn nữa trong thời gian tới để công tác giảng dạy thật sự hiệu quả hơn.

Thời điểm này đã kết thúc năm học, dù có nhiều khó khăn nhưng có thể nói thầy và trò trường Tiểu học và THCS Yên Mỹ cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm hóc 2016-2017, khẳng định được những nỗ lực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, khắc phục những khó khăn để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học./. 

Bài trướcTrường Phổ thông Dân tộc nội trú bế giảng năm học 2016-2017
Bài tiếp theoEm Ma Thị Hải Yến , một liên đội trưởng gương mẫu