Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng: Tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm về nguồn năm học 2018 – 2019

 Thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Bằng Lũng chụp ảnh lưu niệm

tại Di tích lịch sử Bản Ca, xã Bình Trung 

Tham gia chương trình hoạt động  ngoại khóa trải nghiệm về nguồn có các thầy cô giáo và 150 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập học kỳ I năm học 2018 – 2019 của nhà trường. Trong chương trình hoạt động ngoại khóa về nguồn lần này, 71 em học sinh khối lớp 3 đã được tổ chức lễ kết nạp đội viên mới ngay tại khu di tích lịch sử Bản Ca, xã Bình Trung – nơi làm việc của Bác Hồ vào cuối năm 1947. Đây là dấu mốc ghi nhớ niềm vinh dự và tự hào đối với các em đội viên mới được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Tại các điểm di tích, thầy cô giáo và các em học sinh đã thành kính dâng hương, dâng hoa báo công những kết quả và thành tích đã đạt được của nhà trường đồng thời lắng nghe trong những câu chuyện về quá trình hoạt động và chiến công cách mạng của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để dành độc lập cho dân tộc Việt Nam.

 Thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Bằng Lũng thăm quan thực tế

và nghe thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử Di tích Khuổi Linh xã Nghĩa Tá. 

Qua hoạt động trải nghiệm thực tế các điểm di tích, địa danh lịch sửễ giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc, quê hương, đất nước, góp phần nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống yêu nước, từ đó tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho các em phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Chương trình ngoại khóa thành công tốt đẹp, thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng đã có một chuyến đi bổ ích, ý nghĩa và để lại những ấn tượng tốt đẹp về cội nguồn quê hương Chợ Đồn./.

Bài trướcCác hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019
Bài tiếp theoBà con nông dân tích cực phòng, trừ ốc bươu vàng gây hại lúa xuân