Trường THCS thị trấn Bằng Lũng đón bằng công nhân đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

  Ông Đoàn Văn Hương,  Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn trao  bằng công nhận trường

đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường THCS thị trấn Bằng Lũng

Trường THCS cơ sở thị trấn Bằng Lũng được thành lập từ năm 1995, khi mới thành lập  trường có 16 lớp với hơn 600 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật của trường chỉ có 8 phòng học cấp 4 và 1 số căn nhà gỗ làm nơi ở cho giáo viên tập thể. Vượt qua nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, cùng với những nỗ lực phấn đấu vươn lên trong dạy và học, chất lượng dạy và học của trường ngày càng được nâng cao.  Hiện nay, trường có tổng số 12 lớp với 348 em học sinh và 27 cán bộ, giáo viên nhân viên. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ đào tạo đảm bảo chương trình giáo dục phổ thông.  Trong 3 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh giỏi tăng qua từng năm từ 4,7 % lên 8,3%, Tỉ lệ học sinh khá ổn định mức trên 30%, nhiều em học sinh của trường đạt giải cao trong các cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay, tiếng Anh qua mạng Internet… Với những kết quả đạt được,  ngày 28/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành quyết định về việc công nhận và cấp bằng công nhận trường THCS thị trấn Bằng Lũng, đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Đạt danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I là phần thưởng xứng đáng cho thầy và trò của trường đã nỗ lực vươn lên trong công tác dạy và học, là  niềm vinh dự tự hào đối với toàn Đảng bộ và nhân dân Thị trấn Bằng Lũng. Đồng thời là mục tiêu để Trường THCS thị trấn Bằng Lũng phấn đấu trong thời gian tới trở thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại lễ đón nhận  Bằng công nhận trường THCS thị trấn Bằng Lũng đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền thị trấn Bằng Lũng và  Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Bằng Lũng cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; thi đua dạy tốt học tốt, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia./.

Bài trướcChợ Đồn tiếp nhận trên 47,2 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh theo Nghị định 116 NĐ – CP/2016 của Chính phủ
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống bạo lực học đường