Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Tiểu học Xuân Lạc khai giảng năm học mới 2016-2017

Tại lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhân ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Xuân Lạc có trên 230 học sinh, trong đó học sinh mới tuyển vào lớp 6 có trên 60 em.

Năm học vừa qua, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Xuân Lạc, đã thực hiện tốt chỉ thị 03  CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng năm học vừa qua trường đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục: tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng qua các năm, tỷ lệ lên lớp trên 90%… Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao, các thầy cô giáo đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, nhiều thầy cô giáo luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

 Toàn cảnh lễ khai giảng Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Xuân Lạc

 

Đối với trường Tiểu học Xuân Lạc, năm học 2016 – 2017 chào đón trên 70 em học sinh vào lớp 1, toàn trường có trên 370 em. Trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Xuân Lạc  đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, tỷ lệ lên lớp đạt 100%. Nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, kỷ luật, có trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy và hoạt động, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị trong năm học mới này trường tiếp tục thực hiện tốt công tác dạy học; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em, trên địa bàn./.

Bài trướcTập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2016
Bài tiếp theoTrường Trung học phổ thông Bình Trung khai giảng năm học mới