Trường Mầm non xã Xuân Lạc nỗ lực vận động trẻ ra lớp đúng độ tuổi

 

Thôn Nà Bản hiện nay có 03 lớp học Mầm non với 60 trẻ, thời gian qua được các cấp, ngành của huyện quan tâm, sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền xã Xuân Lạc đặc biệt là Ban giám hiệu trường Mầm non,  công tác dạy và học tại thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Dù còn là lớp học ghép nhưng nhà trường đã nỗ lực bố trí đồ dùng, đồ chơi cho các cháu theo quy định, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, giàu lòng nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ. Vì vậy mà tỷ lệ huy động trẻ mầm non ra lớp theo độ tuổi đã đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Có thể nói, từ những khó khăn ban đầu khi phải đến từng nhà vận động phụ huynh cho trẻ ra lớp, sự nhất trí hưởng ứng của phụ huynh trong việc hỗ trợ sửa chữa lớp học thi nay bà con đã có những chuyển biến tích cực trong việc chăm sóc, giáo dục con cái.

 Từ sự ủng hộ, quyên góp của các tổ chức, cá nhân, các cô giáo Trường MN

xã Xuân Lạc tổ chức phát quần áo rét cho học sinh thôn Nà Bản

Năm học 2014-2015, trường Mầm non xã Xuân Lạc có 13 lớp học với 235 trẻ. Trong những năm qua, cơ sở vật chất trường lớp học đã từng bước được đầu tư sửa chữa, hiện tại trường đã được xây dựng kiên cố 5 lớp học, tuy nhiên vẫn còn 5 lớp học tạm, 02 lớp học nhờ trường Tiểu học và nhà họp thôn. Là xã có tỷ lệ dân tộc Mông khá cao, đời sống của đồng bào còn khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều,  việc dạy chữ cho con em đồng bào bào Mông gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ. Xác định được những khó khăn đó, hàng năm, Ban giám hiệu trường Mầm non xã Xuân Lạc đã xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên dạy hợp lý. Ngoài việc dạy chữ, các cô giáo còn là những người hướng dẫn các bậc phụ huynh cách nuôi dạy con, giữ gìn vệ sinh cho các cháu. Việc tuyên truyền vận động lúc đầu có gặp nhiều khó khăn nhưng dần dần cũng có những kết quả tích cực, bà con đã có những hiểu biết nhất định từng bước thay đổi dần.

Cô giáo Mã Thị Khuyên, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non xã Xuân Lạc cho biết: Hiện nay, các bậc phụ huynh học sinh đã có nhận thức hơn trong việc chăm sóc, giáo dục con em họ, tổ chức đưa đón con đi học đều đặn. Vì vậy đã góp phần đưa công tác huy động trẻ ra lớp đúng độ tuổi đạt kế hoạch đề ra.

Thời gian qua, ngành giáo dục huyện Chợ Đồn đã có nhiều cố gắng trong việc huy động học sinh ra lớp đúng độ tuổi, từng bước giảm tỷ lệ học sinh bỏ học nhất là tại các vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  Đối với trường Mầm non xã Xuân Lạc, năm học 2014-2015 đã nỗ lực huy động đạt 100% tỷ lệ trẻ ra lớp là những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên thời gian tới Trường Mầm non xã Xuân Lạc cần tiếp tục duy trì việc huy động trẻ ra lớp đúng đổ tuổi gắn với việc   nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao dân trí, chất lượng sống của người dân nơi đây./.

Bài trướcChợ Đồn tích cực sản xuất vụ xuân 2015
Bài tiếp theoMô hình nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế