Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Năm 2016, trường mầm non Liên cơ, nay đổi thành trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để tiếp tục tục đạt chuẩn mức độ 2, thời gian qua nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp. Trong đó, mỗi năm học tự đánh giá, phân loại các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu hoàn thành.  Đối với tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ được Ban giám hiệu nhà trường đề cao và đã đạt nhiều kết quả. Tổng số 45 giáo viên, nhân viên thì hàng năm, trường có trên 95% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; trên 30% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên; 90% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; 15% đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, 94% giáo viên được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non do Bộ GD&ĐT quy định, trong đó có 50% đạt loại xuất sắc.

Đối với tiêu chuẩn 4 quy định về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và trang thiết bị, trường đã đảm bảo theo quy định. Các nhóm lớp đều được phân chia theo đúng độ tuổi, đúng địa bàn. Bên cạnh đó, diện tích sử dụng đất của nhà trường cũng đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố; khuôn viên có xây tường bao ngăn cách với bên ngoài; khu vực nhà trường có nguồn nước sạch và hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh. Đối với các phòng chức năng, các phòng học được sử dụng làm phòng sinh hoạt chung (học, ăn, ngủ) có hệ thống vệ sinh khép kín đều đảm bảo về diện tích cho trẻ tham gia hoạt động và được đầu tư tương đối đầy đủ về các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Các phòng: Tin học, giáo dục thể chất, nhà bếp, sân vườn, hội trường đều thiết kế đủ diện tích, đảm bảo phục vụ nuôi dưỡng và thực hành trải nghiệm.

 Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Cô giáo Phạm Thị Thủy, Phó hiệu Phó Hiệu trưởng phụ trách cho biết: thực hiện xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, Nhà trường chủ động tham mưu với các cấp bổ sung cơ sở, vật chất để đạt các tiêu chí theo quy định. Đến nay qua rà soát, cơ bản trường đã đạt các tiêu chí đối với trường chuẩn mức độ 2.

Ngoài việc huy động tập thể giáo viên, đoàn thành niên tham gia xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn mức độ 2. Công tác  xã hội hóa giáo dục cũng nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh. Từ năm 2015 – 2018, nhà trường nhận được sự hỗ trợ về cơ sở vật chất của các doanh nghiệp, đơn vị bộ đội, các nhà hảo tâm như: Làm mái vòm sân khấu trị giá 108 triệu đồng, lát gạch đỏ sân chơi trị giá trên 71 triệu đồng; San sân, mua đồ dùng học tập trị giá trên 46 triệu đồng… Riêng năm học 2018 – 2019, nhà trường được ủng hộ xây dựng khu vui chơi với tổng số tiền 26 triệu đồng và 01 phòng tin học với 15 bộ máy tính, trị giá hơn 100 triệu đồng. Với kết quả đó, nhà trường đạt tiêu chuẩn số 5 về công tác xã hội hóa giáo dục.

Sau khi đạt trường chuẩn Quốc gia mức độc 2, Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng sẽ tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng của tập thể và cá nhân đội ngũ quản lý, giáo viên, đồng thời góp phần quan trọng phục vụ công tác giáo dục của huyện Chợ Đồn./.

Bài trướcGiải bóng chuyền CNVC ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
Bài tiếp theoXét nghiệm nồng độ chì trong máu tại xã Bản Thi