Trưởng Công an xã Nghĩa Tá gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ

Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn vẫn còn nảy sinh các loại tội phạm như: trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác. Với vai trò là Trưởng Công an xã, đồng chí  Hoàng Văn Dũng luôn xác định rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình, chủ động tích cực tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã được ổn định và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm không để xảy các vụ việc phức tạp.

Đồng chí, Hoàng Văn Dũng cho biết thêm: Trong quá trình công tác luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, của Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, đoàn thể xã, sự  hướng dẫn nghiệp vụ của Công an cấp trên, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn gặp một số khó khăn như công tác phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm và ý thức trong quần chúng dân dân vẫn còn có những hạn chế nhất định, hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi…

 

 Nhờ sáng tạo trong công việc, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Trưởng Công an xã Nghĩa Tá

đã có những đóng góp tích cực trong việc giữ gìn ANTT tại địa phương.  

Trong 02 năm 2017, 2018, Công an xã đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật được 20 buổi tại 9/9 thôn với 702 lượt người tham gia. Tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 05 thôn với 195 lượt người tham gia, kết quả thu được 11 tin có giá trị phục vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Hòa giải thành 04 vụ việc tranh chấp đất lâm nghiệp, 02 vụ việc mâu thuẫn gia đình, tổ chức xét nghiệm ma túy được 15 đợt bằng 43 lượt đối tượng, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định số 111/NĐ-CP 16 đối tượng, lập hồ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 09 đối tượng; quản lý, giáo dục giúp đỡ 04 trường hợp đang chấp hành án treo ở tại địa phương. Vận động nhân dân giao nộp 01 súng săn, 02 súng cồn, 15 kíp mìn, 02 bẫy sắt. Thường xuyên chăm lo bồi dưỡng xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao; tổ chức xây dựng mô hình tự quản “Hộ an toàn – Thôn, bản bình yên” tại 9/9 thôn, bản bước đầu đi vào hoạt động có hiệu quả, củng cố duy trì 09 tổ hòa giải/ 09 thôn bản hoạt động có hiệu quả, kịp thời giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn phát sinh ngay từ ban đầu, góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Bản thân đồng chí đã trực tiếp, tiếp nhận 315 lượt người đến liên hệ giải quyết công việc tại UBND xã, tất cả các trường hợp đến liên hệ giải quyết đều được tiếp nhận và giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Đồng chí, Nguyễn Văn Tuấn,  Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Tá nhận xét: Trong thời gian qua, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Trưởng Công an xã đã tham mưu đắc lực cho Đảng ủy, Chính quyền làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, luôn nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ sát cánh cùng các đồng chí công an viên tuần tra,kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội, giữ vững được sự bình yên cho nhân dân  đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân luôn tin tưởng, ghi nhận. Với những nỗ lực cố gắng, đồng chí đã được cấp trên khen thưởng kịp thời.

Với những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,  năm 2018 nhân dân và cán bộ xã Nghĩa Tá đã vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Riêng cá nhân đồng chí Dũng đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công an thực hiện Pháp lệnh Công an xã giai đoạn 2008 – 2015. Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống xây dựng lực lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6 – 2017). Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen đột xuất đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tháng 6 đầu năm 2019. Từ năm 2014 đến nay, được nhân dân thôn Nà Cà tín nhiệm bầu là người có uy tín trong Đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đợt sơ kết  kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đồng chí vinh dự được UBND huyện tặng giấy khen trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” vào dịp 19/5/2019 ./.

Bài trướcXã Phương Viên tổ chức truyền thông kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên
Bài tiếp theoTập huấn quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung năm 2019