Trung tâm Y tế huyện triển khai dịch vụ test nhanh Covid-19

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn đã triển khai dịch vụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nhu cầu xét nghiệm dịch vụ tại Trung tâm Y tế và các Trạm y tế trên địa bàn huyện để đáp ứng với tình hình dịch hiện nay.

 

 Viên chức Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Cụ thể khi công dân có nhu cầu xét nghiệm dịch vụ tại Trung tâm Y tế và các Trạm y tế xã, thị trấn, các nhân viên y tế sẽ thực hiện việc lấy mẫu, xét nghiệm và trả lời kết quả kịp thời cho người được xét nghiệm hoặc các đơn vị gửi mẫu. Khi có trường hợp test nhanh kháng nguyên dương tính thì tổ chức cách ly tạm thời người bệnh tại chỗ, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.
Về việc thu phí dịch vụ xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2, căn cứ các quy định của cấp có thẩm quyền, Thông tư của Bộ Y tế về giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2, mức thu dịch vụ xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 đối với công dân có nhu cầu xét nghiệm dịch vụ là 79.400 đồng/xét nghiệm test nhanh.
Nếu có sự thay đổi về giá trúng thầu sinh phẩm và quy định giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 của các cấp có thẩm quyền thì Trung tâm Y tế huyện sẽ có thông báo khác thay thế./.
Tác giả: Nông Đuổng

 

Bài trướcĐồng chí Lê Dược Trung, uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Bắc Kạn cùng Ngân hàng BIDV tặng quà tết cho người nghèo tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoPhòng giao dịch NHCSXH huyện đồng hành vượt khó cùng đối tượng chính sách trong bối cảnh tác động của dịch Covid -19