Triển khai tư vấn, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS tại các xã, thị trấn

 Nói chuyện, tư vấn chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS tại xã Nghĩa Tá

Nội dung tuyên truyền gồm:  nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi về tiếp cận phổ cập trong chăm sóc, hỗ trợ và điều trị dự phòng lây nhiễm HIV; mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị dự phòng lây nhiễm HIV; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS cũng như trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội.

Trong đợt này đã có trên 500 người gồm 10 xã, thị trấn ( Bình Trung, Nghĩa Tá, Lương Bằng, Yên Mỹ, Đại Sảo, thị trấn Bằng Lũng, Đồng Viên, Ngọc Phái, Phương Viên, Rã Bản)  được nghe tuyên truyền về các nội dung trên.

Thông qua các các buổi tư vấn, nói chuyện nhằm nâng cao nhận thức của người dân về cách phòng, chống HIV/AIDS;  nâng cao tiếp cận thuốc kháng vi rút HIV; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.  Kêu gọi sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội. Qua đó hướng tới mục tiêu không còn người nhiễm mới  nhiễm HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử với HIV/AIDS./.  

Bài trướcChợ Đồn Tọa đàm kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 và Tổng kết công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình năm 2018
Bài tiếp theoHội Phụ nữ huyện Chợ Đồn tổng kết công tác năm 2018