Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng xã Phương Viên

 Đoàn công tác của huyện và xã Phương Viên đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Liêu Thị Vẹ.

Bà Liêu Thị Vẹ năm nay đã trên 90 tuổi, là mẹ Liệt sỹ Văn Tiến Lượng từng tham gia hoạt động kháng chiến và hy sinh. Nay tuổi cao, sức yếu lại thường xuyên đau ốm, hiện bà đang sinh sống cùng  các con  nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn nên không có điều kiện làm nhà.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Chợ Đồn đã hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình bà xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà mới của gia đình có diện tích 90 m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 250 triệu đồng. Công trình khởi công từ tháng 08/2021, cùng với sự hỗ trợ  từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện và sự giúp đỡ hỗ trợ của  anh em họ hàng và nhân dân trong thôn hiện đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, thay thế cho ngôi nhà cũ đã xuống cấp.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; góp phần giúp đỡ các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Bài trướcTrồng cây vụ đông góp phần nâng cao thu nhập cho người dân
Bài tiếp theoCác xã, thị trấn hoàn thành công tác tiêm phòng Covid-19 mũi 1 đợt 10