Tổng kết hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2016

 

 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Chợ Đồn, năm 2016 Ban Chỉ đạo các cấp của huyện đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè 2016, từ đó thu hút sự tham gia của xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong dịp hè đã tiếp nhận hơn 6.600 em tham gia sinh hoạt hè tại 212 điểm. Công tác tập huấn kỹ năng cho các phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư được các đơn vị chủ động triển khai, các nội dung, hình thức sinh hoạt thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Các hoạt động triển khai thực hiện “ tháng hành động vì trẻ em”; hoạt động ôn luyện văn hóa; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí; hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện được triển khai đã thu hút sự tham gia của nhiều lực lượng xã hội trong công tác xã hội hóa chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Theo đánh giá, trong hơn 02 tháng hè trên địa bàn huyện không để xảy ra trường hợp học sinh bị tai nạn thương tích.

Thông qua kết quả thực hiện các hoạt động hè đã giúp học sinh có ý thức sinh hoạt nề nếp hơn. Bên cạnh đó,  với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tham mưu kịp thời, sáng tạo của các cấp bộ đoàn, sự vào cuộc tích cực của các ban, đoàn thể các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho công  tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo môi trường lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Dịp hè năm 2016, đã có 10 tập thể và 03 cá nhân được UBND huyện Chợ Đồn tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016./.

Bài trướcChợ Đồn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong 5 năm qua
Bài tiếp theoChợ Đồn với công tác phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng