Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án tại xã Nghĩa Tá

 

 Ảnh Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án tại xã Nghĩa Tá 

 

Vụ án thứ nhất, cáo trạng nêu rõ, khoảng 8h ngày 08/3/2016, Phùng Văn Hà, sinh năm 1973, trú tại thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch, đã có hành vi trộm cắp 16 con gà của anh Hoàng Văn Thực tại thôn Khuổi Cưởm, xã Bằng Phúc; tổng giá trị số gà mà Hà trộm cắp là 1.620.000đ, mặc dù giá trị tài sản Phùng Văn Hà trộm cắp chưa đến 2.000.000đ nhưng do bị can đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích nên lần phạm tội này Hà phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định. Hành vi của Phùng Văn Hà đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại điều 138, khoản 1 bộ luật hình sự. Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Hà, 30 tháng tù (2,5 năm tù), thời hạn tù tính từ ngaỳ tạm giam.

Tình tiết trong vụ án thứ 2,  khoảng 12h ngày 04/01/2016 Trịnh Xuân Hiệp, sinh năm 1960, trú tại thôn Kéo Tôm, xã Nghĩa Tá đi lên thị trấn Bằng Lũng mua 03 gói nhỏ ma túy, với mục đích mang về chia thành nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời. Và đến khoảng 14h45 phút cùng ngày tại nhà riêng xã Nghĩa Tá – Hiệp đã có hành vi bán trái phép 03 gói ma túy cho 2 đối tượng nghiện ma túy, với số tiền 300.000đ. Với những chứng cứ thu thập được, đến khoảng 20h cùng ngày cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với người và chỗ ở của Trịnh Xuân Hiệp, phát hiện 01 gói chất bột ma túy. Hành vi nêu trên của Trịnh Xuân Hiệp đã phạm vào tội “mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điều 194, khoản 2, điểm b bộ luật hình sự. Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Xuân Hiệp, 84 tháng tù (7 năm tù), thời hạn tù tính từ ngaỳ tạm giam.

Những bản án trên là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng coi thường pháp luật đồng thời là bài học quý giá để nhân dân phòng ngừa đấu tranh với các hành vi phạm tội./.

Bài trướcTrao tiền hỗ trợ cho gia đình bị cháy nhà tại thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung
Bài tiếp theoGương nông dân vượt khó làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp