Tỉnh ủy Bắc Kạn phát động hưởng ứng Tháng Dân vận năm 2018 và Gặp mặt điển hình Dân vận khéo nhân ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

 Tỉnh ủy Bắc Kạn phối hợp với huyện ủy Chợ Đồn tổ chức lễ

phát động hưởng ứng Tháng dân vận 2018

Buổi sáng Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng Dân vận năm 2018  được tổ chức tại sân Ban chỉ huy Quân sự huyện, với mục tiêu: Công tác dân vận phải thu hút và lôi cuốn được sự tham gia, chia sẻ trách nhiệm và kinh nghiệm của tất cả thành viên trong hệ thống chính trị, của cộng đồng xã hội, của các dân tộc và cả tôn giáo. Nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác dân vận.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục quan tâm sâu sắc hơn nữa đến công tác dân vận; hoạt động dân vận cần thường xuyên hướng về cơ sở, bám sát địa bàn, giải quyết các bức xúc trong nhân dân; cán bộ công chức phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh” trong thời gian tới…

 Đảng ủy các huyện, thành phố, các sở, ngành của tỉnh ký cam kết tham gia công tác dân vận

Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kêu gọi các đơn vị, địa phương hưởng ứng thực hiện tốt công tác dân vận trong thời gian tới; Đại diện Đảng ủy 8 huyện, thành phố và Đảng ủy Quân sự, Công an, các cơ quan tỉnh đã ký cam kết thực hiện “Tháng cao điểm” về công tác dân vận năm 2018.

Kết thúc phần lễ, các đại biểu cùng tham gia tổng vệ sinh tại các cơ quan, công sở, đường phố, ngõ xóm để hoạt động dân vận đi vào thực tiễn với những việc làm thiết thực làm cho môi trường xanh – sạch – đẹp.

Buổi chiều cùng ngày, Tỉnh ủy đã tổ chức buổi gặp mặt điển hình “Dân vận khéo” nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2018) tại hội trường UBND huyện Chợ Đồn.

 

 Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt điển hình “Dân vận khéo” nhân kỷ niệm 88 năm

ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Phong trào “Dân vận khéo” được Ban Dân vận Trung ương phát động từ năm 2009 và được chỉ đạo triển khai trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có gần 1.200 mô hình đăng kí tổ chức thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, trong đó có 577 mô hình tập thể và gần 600 mô hình cá nhân trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm thái độ của cán bộ trong thực thi công vụ…

Buổi gặp mặt được tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và trong tháng cao điểm công tác dân vận của tỉnh năm 2018 càng cho thấy ý nghĩa của sự kiện này. Đã có 34 tập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện cho các mô hình, điển hình trong toàn tỉnh được gặp mặt, trao đổi, chia sẻ về cách làm dân vận khéo ở mỗi lĩnh vực, mỗi địa phương cho thấy sự đa dạng, phong phú và hiệu quả của phong trào dân vận khéo.

 Tỉnh ủy Bắc Kạn biểu dương 34 cá nhân điển hình trong

công tác dân vận và phong trào Dân vận khéo

Để ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, các điển hình dân vận khéo trên địa bàn tỉnh năm 2018. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn đã biểu dương, tặng quà cho 34 cá nhân điển hình  trong công tác dân vận và phong trào Dân vận khéo. Đồng thời trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác dân vận./.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
Bài tiếp theoChợ Đồn tập huấn sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ