Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện Chợ Đồn

 Hàng hóa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thị trường hàng hoá trước, trong và sau Tết ổn định, hàng hóa phong phú, mẫu mã đẹp, nhiều chủng loại, chất lượng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết. Hoạt động sản xuất kinh doanh nhộn nhịp, sôi động, một số mặt hàng tiêu thụ mạnh như bánh kẹo, nước giải khát, quần áo may sẵn, hoa cây cảnh… Nhìn chung, các hộ kinh doanh trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, hàng hóa lưu thông trên thị trường đang bày bán đều đảm bảo chất lượng. Qua kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng không phát hiện trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật. Đồng thời, huyện Chợ Đồn cũng đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và thực hiện việc tổ chức tết theo tinh thần Chị thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân đã chăm lo Tết đầy đủ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội và đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, đảm bảo mọi nhà đều có Tết. UBND huyện Chợ Đồn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm hỏi tặng quà Người có công được 552 suất quà từ nhiều nguồn hỗ trợ; tổ chức thăm hỏi, chúc thọ Người cao tuổi cho 585 người cao tuổi từ 70 đến 85 tuổi. Tổ chức hỗ trợ nhanh 01 nhà bị cháy tại xã Yên Mỹ (ngày 9/02/2021 tức ngày 28 tết) 2.000.000đ (nguyên nhân sơ bộ do chập điện).

Ủy ban nhân dân huyện quyết liệt chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường tối đa biện pháp chống dịch Covid-19. Đặc biệt, tại chốt trực phòng chống dịch Covid 19 các lực lượng Công an, Quân sự (dân quân tự vệ) và Y tế đảm bảo công tác trực 24/24h, các hoạt động lễ hội, vui chơi thể dục thể thao nhân dịp tết Nguyên đán tại các xã, thị trấn cũng đã tạm dừng tổ chức thực hiện nghiêm túc, an toàn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Qua kết quả tổng hợp từ ngày 10/02 đến 09 giờ ngày 16/02/2021 (xe ô tô, mô tô) tại chốt kiểm dịch là 2.591 xe (trong đó: 1.033 ô tô, 1558 xe mô tô), số người tham gia giao thông được kiểm tra sức khỏe là 4.467 người, số người chưa thực hiện đeo khẩu trang là 24 người. Qua kiểm tra không có các trường hợp sốt, ho, khó thở,…chưa phát hiện người có liên quan đến các ca nhiễm covid 19 ra, vào địa bàn.

Đối với sản xuất nông nghiệp, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc lịch thời vụ và gieo cấy vụ xuân theo đúng kế hoạch. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được quan tâm, từ khâu nắm nguồn, quản lý nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ đảm bảo về quân số đến ngày giao nhận quân./.

Bài trướcLãnh đạo huyện thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị thường trực làm nhiệm vụ và lực lượng thường trực trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Bình Trung nhân dịp Tết Tân Sửu 2021
Bài tiếp theoLãnh đạo UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ đông – xuân tại xã Bằng Phúc và Phương Viên