Tỉnh Bắc Kạn hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2019

Dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có các đồng chí Nguyễn Văn Du, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân  tỉnh và các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

 Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Chợ Đồn 

Tại điểm cầu huyện Chợ Đồn, dự  hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hà Sỹ Huân, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Hôi đồng nhân dân; Ban Kinh tế – xã hội; Ban Dân tộc; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành và lãnh đạo 22 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2018, tỉnh Bắc Kạn có 27/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 5,9%. Trong đó, lĩnh vực nông, lâm, thủy sản tăng 3,2%; công nghiệp, xây dựng tăng 8,2%, dịch vụ tăng gần 7%. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người cũng đạt 30,6 triệu đồng, tăng 2,2 triệu đồng so với năm 2017. Bên cạnh những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, vẫn còn 03 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đó là các lĩnh vực liên quan đến tai nạn giao thông, chương trình xây dựng nông thôn mới và tỷ lệ cán bộ công chức cấp xã có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên không đạt kế hoach.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các huyện, thành phố đã báo cáo tóm tắt những kết quả đã thực hiện đạt được và những khó khăn, hạn chế còn tồn tại…

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã được nghe thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Quyết định số 2099 ngày 10/12/2018 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019. Theo đó, trong năm 2019 tỉnh phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu quan trọng như: thu ngân sách đạt trên 700 tỷ đồng; số xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng thêm 6 xã; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2 đến 2,5%; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 5 bậc so với năm 2018 trở lên; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Du Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá cao những nỗ lực trong việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2018. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, cần nghiêm túc nhìn nhận. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nhiệm vụ trong năm 2019 sẽ còn nhiều khó khăn, do vậy cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần ra sức phấn đấu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác với những giải pháp thiết thực, phù hợp với thực tế và có tính khả thi cao, bảo đảm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân  tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.

Bài trướcLễ ra mắt Bộ phận cán bộ tham mưu, giúp việc chung
Bài tiếp theoHuyện ủy Chợ Đồn sơ kết một năm thực hiện đề án số 06 của tỉnh ủy Bắc Kạn