TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC TẠI XÃ XUÂN LẠC

 Đại biểu HĐND huyện TXCT chuyên đề giáo dục tại xã Xuân Lạc

Việc tiếp xúc cử tri theo chuyên đề giáo dục là thực hiện tiếp xúc chủ yếu dành cho ngành giáo dục, thành phần cử tri tham dự  gồm Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, hợp đồng, ban đại diện cha mẹ học sinh ba bậc học của xã và các trưởng thôn .

Sau khi nghe đại diện tổ HĐND thông qua các báo cáo, cử tri đã đề đạt các ý kiến như sau: Hiện nay, cả ba  bậc học Mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở bán trú trên địa bàn xã còn gặp khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất nên mong muốn được đầu tư xây dựng nhất là nhà công vụ cho giáo viên. Các cấp nên xem xét việc luân chuyển giáo viên có tuổi sắp nghỉ hưu đến công tác tại địa phương vì địa bàn xã Xuân Lạc đi lại rất khó khăn. Tại sao ở các điểm trường chính không được hưởng chế độ khi dạy lớp ghép như đi các phân trường, đối với giáo viên dạy hợp đồng có được hưởng phụ cấp vùng 135 không; trong những năm tiếp theo mong muốn phòng chuyên môn bố trí giáo viên hợp đồng kịp thời hơn để tránh tình trạng thiếu giáo viên trong đầu năn học; Công tác chốt bảo hiểm xã hội cho một số giáo viên hợp đồng còn gặp khó khăn; hiện nay có nhiều giáp viên đã qua đào tạo đại học nhưng vẫn chư được hưởng  lương đại học ( Thăng hạng); Việc huy động học sinh bán trú vào ở nội trú còn gặp nhiều khó khăn….

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được tổ Đại biểu HĐND huyện trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến khác sẽ được chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Thịnh, Ngọc Phái và Quảng Bạch
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tổ chức thành công giải Cầu lông năm 2018