Tiếp tục khánh thành chuỗi cầu dân sinh trên địa bàn huyện

  Khánh thành cầu Tâm Từ Bi tại thôn Nà Cà, xã Quảng Bạch

Theo đó, sáng ngày 30/10/2021 Huyện đoàn Chợ Đồn phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã và nhà tài trợ tổ chức khánh thành 07 cầu dân sinh tại các địa điểm: thôn Nà Luông, xã Đại Sảo; thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng; thôn Bó Pja, thôn Nà Cà và thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch. Cùng ngày 30/10, thực hiện khởi công xây dựng mới 01 cây cầu tại thôn Thôm Phả, xã Đồng Lạc. Đây là niềm vui lớn với nhân dân huyện Chợ Đồn nói chung và bà con các thôn bản nhận được công trình nói riêng.

 Khánh thành cầu Nà Cà tại xã Đồng Thắng

Chuỗi cầu dân sinh trên được thực hiện với hình thức nhà tài trợ sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí nguyên vật liệu như: xi măng, sắt, thép, cát, đá; còn nhân dân đối ứng công xây dựng và cây chống, cốt pha. Đến thời điểm hiện tại số kinh phí xây dựng chuỗi cầu dân sinh do các nhà tài trợ tài trợ cho huyện Chợ Đồn thông qua nhóm từ thiện Tâm Từ Bi gần 3 tỷ đồng/20 cây cầu.

 Khánh thành cầu CIC tại thôn Nà Luông, xã Đại Sảo.

Tại buổi Lễ khánh thành, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã cam kết sẽ thực hiện tốt việc duy tu bảo trì công trình, có trách nhiệm bảo đảm công trình được phát huy hết giá trị sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của nhân dân. Đây cũng là một hình thức giúp đỡ các xã hoàn thành một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Bài trướcHiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội ở Chợ Đồn
Bài tiếp theoChủ động gieo ươm cây giống cho vụ trồng rừng năm 2022