Thường trực Huyện ủy làm việc với các xã Cụm Đông và Cụm Trung tâm

 

 Thường trực Huyện ủy làm việc với các xã Cụm Đông

 

Qua báo cáo của các xã cụm đông nhìn chung 04 tháng đầu năm 2017, cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đều đạt kế hoạch, bà con nông dân tiếp tục chăm sóc cây trồng vụ xuân và thực hiện công tác trồng rừng. Đối với chỉ tiêu thu ngân sách, xã Rã Bản và Phương Viên thu đạt trên 60%. Ngoài ra, các xã Rã Bản, Đông Viên đang tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới, phấn đấu đạt xã điểm nông thôn mới theo lộ trình. Đối với công tác xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Bên cạnh kết quả đã đạt, các xã còn gặp một số khó khăn như: đối với việc phát triển đàn lợn do giá thịt lợn hơi giảm mạnh đã ảnh hưởng đến phát triển chăn nuôi của các hộ dân; đối với cây lúa, hiện nay giống lúa Thái Bình bị nhiễm bệnh đạo ôn, cụ thể như xã Phương Viên diện tích bị nhiễm khoảng 12 ha. Các xã Bằng Phúc, Phương Viên gặp khó khăn vướng mắc trong  xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, các tổ hợp tác và hợp tác xã kiểu mới

Chiều ngày 23/5, tại thị trấn Bằng Lũng, qua buổi làm việc với các xã cụm trung tâm gồm Thị trấn Bằng Lũng, Ngọc Phái, Bằng Lãng, một số vấn đề cần quan tâm như: Đối với thị trấn Bằng Lũng cần có giải pháp đồng bộ đối với công tác vệ sinh môi trường, thực tế thời gian qua, việc thực hiện thí điểm mô hình thu gom rác theo giờ đã đem lại hiệu quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên mô hình này hiện nay đang gặp khó khăn, thị trấn Bằng Lũng mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND huyện để có giải pháp tốt hơn đối với công tác vệ sinh môi trường. Công tác giải tỏa hành lang giao thông cũng đang được thị trấn Bằng Lũng tập trung thực hiện, phấn đấu lập lại trật tự hành lang giao thông, dẹp bỏ bán hàng rong trên vỉa hè.

Đối với xã Ngọc Phái và Bằng Lãng, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo theo kế hoạch, chương trình xây dựng nông mới đang tiếp tục được tập trung thực hiện như: vận động nhân dân xây dựng lò đốt rác thải theo nhóm hộ và xây dựng đường giao thông nông thôn được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác Đại hội Đoàn, Đại hội cựu chiến binh được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Hà Đức Tiến, tỉnh ủy viên – Bí thưc huyện ủy Chợ Đồn đã tiếp thu ghi nhận các ý kiến của các xã Cụm đông và cụm trung tâm. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các xã cần tập trung chỉ đạo bà con nông dân chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ xuân đúng mùa vụ, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa 2017. Bên cạnh đó, chủ động phòng, chống thiên tai để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Tăng cường thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của năm 2017, riêng xã Rã Bản cần tập trung mọi nguồn lực để về đích nông thôn mới trong năm nay. Đối với công tác Đảng: chỉ đạo các chi bộ cơ sở tổ chức Đại hội chi bộ theo đúng kế hoạch, lựa chọn nhân sự, tổ chức đúng quy trình,…/.

Bài trướcChợ Đồn tập huấn nâng cao năng lực về công tác cai nghiện và quản lý người nghiện sau cai
Bài tiếp theoTriển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn