Thường trực Huyện ủy giao ban công tác 9 tháng đầu tại các xã Cụm Bắc, Cụm Trung tâm và Cụm Nam A

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện thường trực Đảng ủy các xã báo cáo nhanh kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Nhìn chung 9 tháng đầu năm 2019, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn các xã cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh được giữ vững, Cấp uỷ chính quyền, Đảng bộ, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể luôn chủ động triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách mà huyện đề ra.  Đảng ủy các xã cũng đã tập trung triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết Kết luận của Trung ương, của tỉnh theo kế hoạch.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đề xuất kiến nghị của đại biểu các xã, đồng chí Hà Sỹ Huân – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, một số ý kiến khác cũng được tổng hợp để gửi cơ quan chuyên môn xem xét trong thời gian tới.

 Đồng chí Hà Sỹ Huân, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

giao ban công tác 9 tháng đầu năm với các xã, thị trấn

Kết luận tại các cuộc giao ban, đồng chí Hà Sỹ Huân, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và các thành viên đoàn công tác đề nghị  thời gian tiếp theo các xã cần quyết liệt hơn trong việc xây dựng các sản phẩm OCOP; tập trung phát triển những cây trồng chính đã có, với những cây trồng, vật nuôi mới muốn phát triển cần căn cứ tình hình thực tế địa phương và có kế hoạch, quy hoạch cụ thể nếu thấy có hiệu quả thì đề xuất ngành chuyên môn định hướng thực hiện. Tiếp tục tăng cường thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và khoáng sản. Việc sát nhập thôn về chủ trương đã thống nhất, UBND tỉnh đang dự thảo hướng dẫn, xin ý kiến của các huyện, trong thời gian chờ hướng dẫn, các xã cần có sự chuẩn bị về nhân sự đồng thời tuyên truyền nhân dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện.

Đối với các xã Cụm Trung tâm, hiện tại chưa có xã nào có các mô hình phát triển kinh tế nổi bật, do đó cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo hướng phát triển hàng hóa nâng cao thu nhập. Đối với việc thực hiện hợp đồng giáo viên hiện nay tỉnh đã có chủ trương nhưng chưa có văn bản nên huyện chưa tổ chức cho giáo viên ký hợp đồng được. Trong 03 tháng cuối năm 2019 các xã cần tiếp tục tập trung hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 nhất là lĩnh vực nông nghiệp; thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới đối với tiêu chí môi trường cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân hạn chế thả rông gia súc, gia cầm, chỉnh trang, xây dựng  chuồng chăn nuôi hợp lý, đảm bảo vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp. Tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm lâm quản lý tốt địa bàn, không để xảy ra việc lợi dụng khai thác rừng, đặc biệt là khu vực giáp ranh.  Đối với Công tác Đảng tăng cường kiểm tra, giám sát, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện tổ chức bố trí, sắp xếp điều động cán bộ hợp lý.

Bài trướcThường trực Huyện ủy Chợ Đồn giao ban công tác 9 tháng đầu năm tại các Cụm Tây, Cụm Nam B và Cụm Đông
Bài tiếp theoTổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019