Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại huyện Ba Bể

 Đồng chí Phương Thị Thanh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh

phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 và đề dẫn với chủ đề “nâng cao chất lượng công tác thẩm tra của các Ban HĐND cấp tỉnh và cấp huyện”. Qua thảo luận, đã có 10 lượt ý kiến tham gia góp ý báo cáo dự thảo và nêu lên những khó khăn, thuận lợi cũng như kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND cấp tỉnh, huyện. Một số ý kiến đi sâu vào thảo luận tổ chức bộ máy hoạt động của HĐND và cơ chế hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp HĐND.  

Hội nghị cũng tiến hành bàn giao đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại huyện Chợ Mới vào quý IV năm 2019

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động phối hợp thực hiện thẩm tra của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh với UBND và các sở, ban, ngành thuộc tỉnh cũng như hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, thành phố với UBND, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thành phố trong thời gian vừa qua.

Kết thúc hội nghị, thay mặt chủ tọa, đồng chí Phương Thị Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực  HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND các huyện, thành phố cần tiếp tục chuẩn bị tốt các hoạt động phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2019; tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát trước kỳ họp và có cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ; duy trì tiếp công dân, giải quyết đơn thư phát sinh từ cơ sở; tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấ, .

Trong khuôn khổ hội nghị,  đơn vị chủ trì cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa các đội đến dự hội nghị giao ban. Kết quả: giải nhất thuộc về đoàn Thường trực HĐND huyện Pác Nặm; giải nhì thuộc về đoàn Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; giải ba thuộc về đoàn Thường trực HĐND huyện Chợ Đồn./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn tổ chức thành công giải bóng chuyền năm 2019
Bài tiếp theoChợ Đồn thực hiện dự án phát triển sản xuất một số cây trồng hàng hóa góp phần nâng cao thu nhập cho nông hộ