Thư viện tỉnh Bắc Kạn tổ chức lưu động phục vụ học sinh trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-TVngày 04 tháng 3 năm 2021 của Thư viện tỉnh Bắc Kạn về phục vụ lưu động và luân chuyển tài liệu bằng xe ô tô lưu động đa phương tiện năm 2021, theo đó trong tháng 11 Thư viện tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chuỗi hoạt động phục vụ bằng xe lưu động tại 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là một trong những nội dung của kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ lưu động và luân chuyển sách năm 2021. 

Thư viện tỉnh Bắc Kạn phục vụ lưu động tại trường Tiểu học Quảng Bạch, huyện Chợ Đồn.

 

Xe thư viện lưu động phục vụ đọc sách tại chỗ với trên 4.000 cuốn sách thuộc các lĩnh vực chính trị – xã hội, văn học – nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, y học, thiếu nhi, sách tham khảo, sách kỹ năng. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị máy tính phục vụ truy cập, tra cứu cùng phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử, phim khoa học, tivi để phục vụ nhu cầu đọc của học sinh. Ngoài ra, các em còn được tham gia một số hoạt động như: kể chuyện sách, độc thoại trong vai nhân vật; vẽ tranh theo sách hoặc theo chủ đề; trò chơi đố vui về sách, đố vui kiến thức, Rung chuông vàng; hoạt động Stem khoa học vui; chiếu phim tư liệu và phim thiếu nhi; truyền thông về dịch vụ thư viện lưu động, tiện ích và vốn tài liệu; luân chuyển sách, để lại cho nhà trường mượn (nếu có nhu cầu)…

Việc tổ chức xe thư viện lưu động đa phương tiện nhằm triển khai có hiệu quả hoạt động phục vụ ngoài thư viện, giúp cho học sinh tiếp cận được với nguồn tài liệu, thông tin, tri thức và những phương tiện hỗ trợ học tập, nghiên cứu và giải trí; hình thành và xây dựng thói quen đọc, tự học, hỗ trợ việc học tập suốt đời góp phần triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Trước đó, Thư viện tỉnh cũng tổ chức hoạt động luân chuyển tài liệu tại thư viện huyện Chợ Đồn, thư viện các xã Đồng Lạc, Đồng Thắng và Trường PTDT Nội trú huyện.

Tác giả: Thu Thúy

Bài trướcSở VHTT và Du lịch nghiệm thu Câu lạc bộ hát Then – đàn Tính huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoNghĩa Tá phát huy truyền thống quê hương cách mạng