Thôn Tông Quận, xã Bình Trung tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Năm 2014, huyện Chợ Đồn sẽ lựa chọn 05 thôn, tổ làm điểm tổ chức “ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” đó là: Cụm Đồng Sơn thị trấn Bằng Lũng; thôn Bản Mạ- xã Quảng Bạch; Thôn Bản Lanh- xã Phương Viên; Thôn Nà Lẹng- xã Yên Mỹ; Thôn Tông Quận – xã Bình Trung. Đây là những khu dân cư thời gian qua thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Ngày 03/11/2014, tại thôn Tông Quận, xã Bình Trung đoàn lãnh đạo của huyện do đồng chí Ma Doãn ích, Phó chủ tịch UBND làm trưởng đoàn cùng một số ban, ngành của huyện đã đến dự và chung vui cùng bà con nhân dịp thôn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

 Tiết mụcTông Quận, xã Bình Trung văn nghệ được biểu diễn tại Ngày hội

Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn.

Với tổng số hộ dân là 59 hộ, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn chiếm 6,7%. Diện tích trồng rừng tăng theo từng năm, năm 2014 thôn trồng được gần 19 ha rừng, là một trong những thôn có diện tích trồng rừng cao của xã Bình Trung. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Năm 2014, qua công tác bình xét gia đình văn hóa, thôn có 50 /59 hộ của thôn đạt thôn văn hóa chiếm 89,2% , trong đó có 31 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Thôn đã có 20 năm năm liên tục không có người sinh con thứ 3 trở lên. Trong năm bà con nhân dân tham gia xây dựng đóng góp các loại quỹ đầy đủ.

Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn  dân tộc là dịp thôn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm 2014, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ của năm tiếp theo. Trong năm 2015, thôn Tông Quận, xã Bình Trung  đưa ra chỉ tiêu 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, cuối năm phấn đấu đạt 95% trở lên, 60% hộ gia đình đạt 3 năm liên tục. Duy trì và giữ vững thôn không có người sinh con thứ 3 trở lên; phấn đấu giảm số hộ nghèo từ 04 hộ năm 2014 xuống còn 02 trong năm 2015. …

Tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ngoài phần lễ thì phần hội cũng được Ban công tác mặt trận của thôn chuẩn bị đảm bảo không khí vui tươi phấn khởi. Với những tiết mục văn nghệ do các chị em phụ nữ, đoàn thanh niên thực hiện đã thu hút sự chú ý đón xem của bà con nhân dân trong thôn./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn sơ kết 5 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Bài tiếp theoĐánh nhau xảy ra chết người tại thôn Pác Pậu, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn