Thôn Tà Han xã Xuân Lạc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

 

Thôn Tà Han có trên 84 hộ đồng bào dân tộc Mông, là thôn vùng cao của xã Xuân Lạc, người dân nơi đây sinh sống chủ yếu nhờ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hằng năm cung cấp ra thị trường những sản phẩm như: ngô, đậu mèo, trâu, bò, lợn thương phẩm. Địa hình của thôn chủ yếu là đồi núi dốc, do vậy giao thông đi lại khó khăn đã ảnh hưởng đến việc giao thương hàng hóa, sản xuất nông nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao, (100% là hộ nghèo).

  Đ/C: Ma Thị Na – Phó Bí thư thường trực huyện ủy trò chuyện với người dân

thôn Tà Han 

 

Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước thôn đã từng bước  được đầu tư về hạ tầng cơ sở như: xây dựng cầu treo, mở đường giao thông, xây dựng bể nước sinh hoạt … Hiện nay, thôn đang kéo điện lưới quốc gia và xây dựng trường, lớp học dự kiến hoàn thành cuối năm 2016. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội, do vậy thôn đã đưa vào Quy ước thôn là không uống rượu trong các dịp lễ hội và tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do cấp ủy, chính quyền xã phát động. Năm 2016 thôn có 60/84 hộ đạt gia đình văn hóa.

Tại ngày hội, đồng chí: Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới bà con nhân dân thôn Tà Han tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn tốt an ninh trật tự, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng văn minh./.

 

Bài trướcToàn án nhân dân huyện Chợ Đồn xét xử lưu động tại xã Lương Bằng
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Thượng