Thôn Nà Lình xã Nam Cường tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 

 Thôn Nà Lình xã Nam Cường tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 

Ngày 11 tháng 11 tại thôn Nà Lình, xã Nam Cường, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí: Ma Đình Tuyến -Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới dự. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ  do các cháu thiếu niên, nhi đồng, biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trong thôn.

Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng là dịp để thôn  đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm 2017, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ của năm tiếp theo. Thôn Nà Lình có 43 hộ, chủ yếu là dân tộc Tày và dân tộc Kinh, năm qua, các hộ đều ra sức thi đua phát triển kinh tế, đến nay không có hộ nghèo, số hộ có điều kiện kinh tế khá ngày càng tăng, thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Theo đó trong sản xuất nông, lâm nghiệp đều đạt chỉ tiêu giao, đàn vật nuôi được duy trì phát triển; con em của thôn trong độ tuổi đi học đều được đến trường; thôn không có trường hợp người dân vi phạm pháp luật…Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2017 thôn đã có 05 hộ hiến đất để mở đường phục vụ sản xuất và đi lại. Hiện nay thôn đã có kế hoạch nâng cấp xây dựng nhà văn hóa thôn theo tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới

Phát biểu trong ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Lình xã Nam Cường, đồng chí: Ma Đình Tuyến phó chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn biểu dương những kết quả mà tập thể thôn đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời bày tỏ mong muốn người dân hãy phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, nhằm khai thác và phát huy sức mạnh cộng đồng để xây dựng nông thôn mới phát triển./.

Bài trướcTrường Mầm non thị trấn Bằng Lũng tổ chức gặp mặt giao lưu kỷ niệm 35 ngày nhà giáo việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)
Bài tiếp theoChương trình tặng quà và khám, chữa bệnh miễn phí tại xã Bằng Phúc