Thôn Che Ngù, xã Yên Thượng vui ngày hội Đại đoàn kết

Cùng với ý nghĩa đó, Ngày 05/11/2018, Thôn Che Ngù, xã Yên Thượng cũng đã tổ chức vui Ngày hội Đại đoàn kết. Đây là thôn được được chọn  tổ chức Ngày hội điểm của xã Yên Thượng. Dự ngày hội có đồng chí Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đại diện Ban dân vận Huyện ủy; Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng văn hóa thông tin huyện.     

 Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại ngày hội

Tại Ngày hội, bà con nhân dân đã  được ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018); tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua. 

Thôn Che Ngù có 44 hộ dân với 163 nhân khẩu gồm 04 dân tộc cùng  sinh sống, trong năm 2018, nhân dân của  thôn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát… Đến nay, thôn chỉ còn 02 hộ cận nghèo và 02 hộ nghèo, không còn nhà tạm, tranh tre đột nát. Tổng sản lượng lương thực có hạt  của thôn ước đạt 123,5 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 735kg/người/năm, nhân dân đóng góp, ủng hộ đầy đủ các loại quỹ. Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, thôn đã có 97,7% số hộ có công trình hợp vệ sinh, các hộ đã có ý thức thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. Từ năm 2013 đến nay, thôn đã đóng góp được hơn 160 triệu đồng, hơn 1 nghìn 400 ngày công lao động, hiến hơn 700 mét vuông đất các loại, thực hiện làm được hơn 1 nghìn 300 mét đường giao thông nông thôn. Qua bình xét, năm 2018, thôn có 39/44 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa và đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự, thôn đạt Khu đân cư an toàn về an ninh trật tự và đạt danh hiệu thôn văn hóa.

Vui mừng với những kết quả đạt  được sau một năm nỗ lực thực hiện, Ngày hội Đại đoàn kết của thôn, bà con nhân dân trong thôn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí  vui tươi, phấn khởi, góp phần thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.

 Đồng chí Triệu Đức Phú, PCT TT  HĐND huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của thôn đạt được và mong muốn trong thời gian tới, thôn tiếp tục nỗ lực, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư cũng như xây dựng các phong trào tại địa phương, nhất là công tác phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo./.

Bài trướcGiải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường nội thị thị trấn Bằng Lũng
Bài tiếp theoBan chỉ huy Quân sự xã Đông Viên thực hiện hiệu quả phong trào “ Thi đua quyết thắng” trong lực lượng vũ trang