Thiếu nhi Chợ Đồn với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”

Đến thời điểm này, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện đã có trên 240 lượt đăng nhập tham gia thi trực tuyến và khoảng 100 bức tranh gửi tham gia cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi  – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Mỗi bức tranh là một câu chuyện sinh động, phong phú về Bác với thiếu nhi do học sinh tự sáng tác, mô phỏng, tưởng tượng như làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trồng cây với Bác, Bác Hồ với thiếu nhi… Em Lý Minh Thư, học sinh lớp 6A đang hoàn thành bài thi của mình với bức tranh “ Các cháu đội viên vui chơi bên Bác” với những nét vẽ rõ ràng và màu sắc tươi tắn thể hiện sự kính yêu của em đối với Bác. Em chia sẻ tham gia cuộc thi, em đã hiểu nhiều hơn về thân thế và cuộc đời cách mạng của Bác đặc biệt là tấm lòng của Bác đối với các em thiếu nhi từ đó em có thêm động lực để cố gắng trong học tập.

  Em Lý Minh Thư (ngồi giữa) cùng các bạn đang hoàn thiện tranh vẽ dự thi.

“Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi ý nghĩa, bổ ích và thú vị dành cho các em đội viên, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước (từ 6 đến dưới 15 tuổi). Cuộc thi được chia làm hai bảng theo lứa tuổi: Bảng tiểu học và bảng THCS. Thời gian dự thi kéo dài từ ngày 15-4 đến ngày 30-6-2020, thời gian nộp bài dự thi và tham gia vòng loại là từ ngày 15 – 4 đến 10 – 6 – 2020). Cuộc thi được tổ chức với ba hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức thi. Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Còn ở phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – Tổng phụ trách đội Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện cho biết: Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo và tích cực của các em học sinh trong toàn trường. Đây thực sự là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các em thiếu nhi được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ. Mỗi bức tranh đều gửi gắm những thông điệp về tình cảm, lòng biết ơn của các bạn nhỏ đối với Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Những nét vẽ tuy còn non nớt nhưng tấm lòng của các em đã thể hiện thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao.

 Thi trực tuyến tìm hiểu về Bác Hồ thu hút đông đảo các em thiếu nhi huyện Chợ Đồn tham gia.

Xác định ý nghĩa của Cuộc thi, ngay sau khi nhận được kế hoạch của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của  Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Kạn, huyện đoàn Chợ Đồn đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, các em đã thực sự hòa mình vào cuộc thi. Đến thời điểm này, các liên đội trường học của huyện Chợ Đồn đang đẩy mạnh cuộc thi trực tuyến qua mạng Internet đồng thời tích cực tham gia vẽ tranh, viết cảm nhận về Bác và chuẩn bị những câu chuyện kể về Bác thật ý nghĩa thể hiện sâu sắc tình yêu của các em đối với Bác Hồ. Thông qua cuộc thi góp phần khích lệ các em thiếu niên niên nhi đồng nỗ lực học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể  phấn đấu rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.  

Bài trướcHuyện đoàn Chợ Đồn với hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoNgành giáo dục huyện Chợ Đồn với nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh