Thiệt hại do mưa to kèm gió lốc tối ngày 12/5

Trận mưa to kèm gió lốc tối ngày 12/5/2021 xảy ra trên địa bàn huyện đã gây thiệt hại đến nhà cửa và diện tích cây lâm nghiệp của một số hộ dân.

 Lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện kiểm tra thiệt hại do mưa to gió lốc tại xã Bình Trung

Theo số liệu báo cáo nhanh của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn huyện, tại  xã Bình Trung mưa to kèm gió lốc đã làm tốc mái 21 nhà dân (20 nhà ở và 01 nhà bếp), trong đó,01 nhà thiệt hại 70%, 19 nhà thiệt hại 30%, 01 nhà bếp tốc mái hoàn toàn, khoảng 19ha cây lâm nghiệp bị gió làm gẫy, đổ. Tại xã Yên Mỹ, gió lớn đã làm tốc 1 số tấm lợp của nhà văn hóa thôn Phiêng Dìa… Ước thiệt hại khoảng 80 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã kịp thời xuống cơ sở nắm tình hình và chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại theo phương châm bốn tại chỗ để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, cùng với việc triển khai Phương án  phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn đã được xây dựng, các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dự báo, cảnh báo tình hình thời tiết cũng như những kiến thức cơ bản về phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai để nhân dân chủ động triển khai thực hiện./.

Bài trướcỨng cử viên đại biểu HĐND huyện đơn vị số 1 vận động bầu cử tại xã Bằng Lãng và thị trấn Bằng Lũng
Bài tiếp theoHội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026