Thắp sáng đường quê – Niềm phấn khởi bà con thôn Bản Ỏm

 Thắp sáng đường quê – Niềm phấn khởi bà con thôn Bản Ỏm 

Với mục tiêu xây dựng thôn bản an toàn, sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo, giảm thiểu tình trạng trộm cắp, giảm tai nạn giao thông về đêm và các tệ nạn khác. Hội Phụ nữ xã và Chi hội phụ nữ thôn Bản Ỏm cùng các đoàn thể trong thôn đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn, con em trong thôn đi làm ăn xa hoặc đi xây dựng gia đình ở địa phương khác cùng nhau đóng góp thực hiện chương trình “ Thắp sáng đường quê”. Tổng số vận động được là 21.000.000đ đã xây dựng hệ thống chiếu sáng với tổng chiều  1.200m với 23 bóng đèn siêu tiết kiệm.

Việc đưa vào sử dụng công trình thắp sáng tại thôn sẽ góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt, vui chơi giải trí của người dân đặc biệt là các dịp lễ, tết, bà còn trong thôn vô cùng phấn khởi. Theo lời cụ Lường Ngọc Hiển  năm nay đã 80 tuổi nói: “ Từ thời ông còn bé, đường đi lại khó khăn, cây cối mọc um tùm, đi lại chỉ sợ rắn, rết cắn  nhưng giờ cuộc sống đã thay đổi nhiều, đường nông thôn mới đã có, giờ lại thêm đường điện khắp xóm, ông vui lắm, mong sao các cháu vẫn cùng nhau đoàn kết xây dựng quê mình ngày càng giàu đẹp”…

Ông Hoàng Văn Viết – Trưởng thôn phấn khởi nói: “ Lúc trước chưa có hệ thống đèn đường người dân rất ít khi ra đường vào ban đêm, sợ không an toàn  nhưng bây giờ đã có đèn điện chiếu sang rồi nển ai cũng thích ra đường. Người già đi bộ tập thể dục, trẻ con thì vui đùa, xe cộ đi lại tấp nập hơn, tình trạng trộm cắp hầu như không còn, cảm ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm, sự đồng lòng chung sức của tất cả bà con trong thôn đã mang lại ánh sáng đường quê cho nhân dân Bản Ỏm”.

Kể từ khi mô hình “Thắp sáng làng quê” được triển khai thực hiện và duy trì, sinh hoạt của người dân đã có nhiều thuận lợi, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn, người dân đi lại dễ dàng, hạn chế được tình trạng trộm cắp hơn so với trước đây.  

Thôn Bản Ỏm là một trong 08 thôn của xã Ngọc Phái được chọn là thôn nông thôn mới trong năm 2020.  Đến nay thôn đã hoàn thành 12/16 tiêu chí, trong năm 2020, thôn quyết tâm phấn đấu đạt các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa ( Tiêu chí 7),  Nhà ở, công trình phụ trợ (Tiêu chí 8), Văn hóa( Tiêu chí 11), Mô hình sản xuất (Tiêu chí 12).

Chương trình “Thắp sáng đường quê” ở thôn Bản Ỏm không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm mà còn tạo nên vẻ đẹp nơi đây, để mỗi người xa quê mỗi khi về thăm lại càng thêm yêu quê hương mình hơn./.

Bài trướcĐại hội Đảng bộ xã Nghĩa Tá, nhiệm kỳ 2020-2025
Bài tiếp theoRà soát đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa đạt chuẩn tại xã Nghĩa Tá