Thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân ngày 27/7/2015

 

Tham dự lễ viếng và thắp hương có đồng chí Phạm Duy Hưng, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nông Quang Nhất, chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn, cùng nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Huyện Chợ Đồn đặt vòng hoa viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân ngày 27-7-2015

 

Thời gian qua, quân và dân huyện Chợ Đồn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc tốt các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng. Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Đồn đã ra sức phấn đấu, phát huy ý chí tự lực, tự cường thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau lễ viếng, các đại biểu và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thắp hương từng phần mộ để tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng quên mình chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 Đồng chí Nông Quang Nhất – Chủ tịch UBND huyện đọc lời viếng

vong linh các anh hùng Liệt sỹ huyện.

 

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến thăm và tặng 12 xuất quà cho các gia đình chính sách tại các xã Quảng Bạch, Tân Lâp, Rã Bản, Phương Viên, Đông Viên và Thị trấn Bằng Lũng. Theo đó, các xã trên địa bàn huyện cũng có nhiều hoạt động thiết thực như: thăm, hỏi tặng quà động viên các đối tượng chính sách; chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thanh niên giúp đỡ ngày công lao động; tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Thương binh Liệt sỹ; tu sửa, vệ sinh các nhà bia và tổ chức cho cán bộ, nhân dân thắp hương viếng nhà bia ghi tên Liệt sỹ tại xã; tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương nhà bia ghi tên Liệt sỹ của địa phương./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn nỗ lực nâng cao chất lượng dân số
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015